CHUYÊN MỤC

Krông Pa tổ chức Hội nghị biểu dương già làng, người uy tín tiêu biểu

01/07/2020
    Nhằm ghi nhận và biểu dương đội ngũ già làng, người có uy tín, sáng ngày 30/6, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã tổ chức Hội nghị biểu dương già làng, người uy tín tiêu biểu trên địa bàn huyện.

 

    Dự Hội nghị có đồng chí Ksor Pớ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Kpă Ngun-UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số Ban đảng Huyện ủy, các cơ quan, ban ngành liên quan; Chủ tịch, Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQVN 14 xã, thị trấn và 58 già làng, người có uy tín tiêu biểu trong cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện. Ông Ksor Ngát –UVBT, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện chủ trì hội nghị.
Thời gian qua, bằng nhiều hình thức, phương pháp khác nhau, đội ngũ các già làng, người uy tín trên địa bàn huyện Krông Pa đã phát huy được vai trò, trách nhiệm, có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương; là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với bà con đồng bào dân tộc thiểu số. Các già làng, người có uy tín đã nỗ lực trong công tác tuyên truyền, vận động bà con thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, gắn với 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
2.jpg
    Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ksor Pớ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ già làng, người có uy tín trong thời gian qua đối với huyện nhà. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể và đội ngũ già làng, người có uy tín tiếp tục thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có chính sách đối với người có uy tín; tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của người có uy tín; tạo diều kiện cho người có uy tín được tham gia góp ý xây dựng các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, giải quyết tốt những vấn đề bức thiết của của nhân dân. Đội ngũ già làng, người có uy tín tiêu biểu cần tiếp tục phát huy vai trò, vị thế  của mình trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vận động mọi người dân thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, nhất là tham gia xây dựng buôn nông thôn mới trong làng đồng bào dân tộc thiểu số…
     Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân củng như đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.
1.jpg
     Nhân dịp này, UBND huyện đã trao Giấy khen cho 14 già làng, người uy tín vì đã có thành tích tiêu biểu trong công tác tập hợp, xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn huyện Krông Pa năm 2020./.
 
                                    ( Văn Chi-PV Trung tâm VH, TT&TT huyện)