CHUYÊN MỤC

TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA – THỊ TRẤN PHÚ TÚC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHĂM SÓC GIÁO DỤC TRẺ THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “BÉ VUI ĐÓN XUÂN”

29/01/2021
    Tại trường mầm non, bên cạnh những hoạt động chuyên môn, trường còn dạy bé tính tự lập và rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ thông qua các hoạt động trải nghiệm. Sáng ngày 29 tháng 01 năm 2021 Trường Mầm non Sơn Ca tổ chức cho bé trải nghiệm làm những món ăn ngày tết như gói bánh chưng, bánh tét làm các loại mức tết…

banh-muc.jpg    Sau trải nghiệm, cô tổ chức cho trẻ tiệc buffet với những món ăn trẻ đã góp công thực hiện, tiệc buffet  là loại tiệc mà trẻ rất thích vì trẻ tự chọn lấy những thức ăn, thức uống mà mình thích.
    Ăn buffet đã trở thành một văn hóa độc đáo, nơi mọi người hoàn toàn tự phục vụ bữa ăn của mình và tùy thích lựa chọn món ăn, khiến bữa ăn hấp dẫn hơn. Để đảm bảo chuẩn phát triển cho bé, thời gian qua Trường Mầm non Sơn Ca đã tổ chức nhiều hoạt động rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ, bên cạnh các hoạt động chuyên môn, trường tổ chức buffet cho trẻ để rèn luyện  đức tính tự lập, tự lấy thức ăn và dạy cho trẻ không được bỏ thức ăn thừa. Không những thế, qua việc này rèn luyện cho trẻ tính nhẫn nại và xếp hàng đợi tới lượt mình. 
buffe.jpg
    Hơn nữa, tổ chức cho trẻ ăn buffet còn giúp trẻ giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về các món ăn, cách ăn, cách sử dụng vật dụng. Qua đó dạy trẻ thói quen tự phục vụ, tự lựa chọn giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ một cách toàn diện.
vui-xuan-(2).jpg
    Học thông qua thực nghiệm này có vai trò rất lớn đối với mỗi trẻ, chắc hẳn trong tâm trí các bé, đặc biệt là các bé chuẩn bị vào lớp 1 sẽ không thể quên những trải nghiệm trong tuổi thơ của mình. Về phía phụ huynh vẫn tin tưởng rằng, các hoạt động trải nghiệm cho con em mình vẫn tiếp tục diễn ra trong một môi trường giáo dục lành mạnh của những năm học tiếp theo.