XÃ IA MLAH TỔ CHỨC KỲ HỌP LẦN THỨ 12 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ KHÓA XI

14/01/2021
    Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật tổ chức chính quyền đại phương năm 2019, Nghị quyết của Đảng ủy xã IaMlah, ngày 13/01/2021 tại hội trường Ủy ban nhân dân xã, Hội đồng  nhân dân xã IaMlah tổ chức kỳ họp lần thứ 12 Hội đồng nhân dân xã khóa XI.

Dự và chỉ đạo tại kỳ họp có đồng chí Mai Xuân Tuân-UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy-Phó Chủ tịch HĐND huyện, về phía Đảng ủy xã có đồng chí Chu Sỹ Tuấn- Bí thư Đảng ủy xã, tham dự kỳ họp còn có 22/22 vị đại biểu HĐND xã khóa XI và đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã.
   Tại kỳ họp các vị đại biểu đã tập trung đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2020, biểu quyết thông qua Nghị quyết phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2021; báo cáo tình hình thu-chi ngân sách năm 2020, tờ trình và Nghị quyết về dự toán thu -chi ngân sách xã năm 2021; báo cáo về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân năm 2020; tờ trình và Nghị quyết về chủ trương đầu tư các công trình bằng nguồn vốn ngân sách xã năm 2021..
    Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Mai Xuân Tuân nhất trí với các báo cáo đã trình bày tại kỳ họp, đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới xã cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển thực hiện một số nhiệm vụ sau:
Quan tâm thực hiện công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tổ chức trực sẵn sàng chiến đấu 24/24 tại trụ sở, tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những vấn đề xã hội phát sinh, không để xảy ra mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (sẽ diễn ra từ ngày 25/01 đến 02/02/2021 tại thủ đô Hà Nội).
    Chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, treo cờ, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại trụ sở, công sở để quảng bá về sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước đến với người dân, phân công cán bộ xuống buôn nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống của người dân.
Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trong dịp Tết nguyên đán Tân sửu sắp tới, không để người dân nào bị thiếu đói trong dịp Tết cổ truyền; chuẩn bị tốt các điều kiện cho cán bộ và Nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm.
Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19 và dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, chú ý công tác phòng, chống rét cho người già và trẻ em.
    TT HĐND xã chuẩn bị tốt các văn bản, điều kiện để tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021, phối hợp với các ngành để tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
    Thay mặt kỳ họp, đồng chí chủ tọa đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, đồng thời sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2021.
    Kết thúc kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết gồm: Nghị quyết đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch Nhà nước năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ kế hoạch Nhà nước năm 2021; Nghị quyết về phê chuẩn dự toán thu-chi ngân sách xã năm 2021; Nghị quyết về tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2021 và tổ chức kỳ họp lâng thứ nhất, HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư các công trình từ nguồn vốn ngân sách xã năm 2021.
    Hội đồng nhân dân xã kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, cử tri và Nhân dân trong xã đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn, phấn đấu thực hiện hoàn thành và vượt các chỉ tiêu mà Nghị quyết đã đề ra, xây dựng xã IaMlah ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao./.
                                                                      Chu Sỹ Tuấn- Bí thư Đảng ủy xã