Đại hội Đại biểu phụ nữ xã Đất Bằng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

06/04/2021
Sáng ngày 5/4, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đất Bằng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đơn vị được Hội LHPN huyện KrôngPa chọn tổ chức đại hội điểm đại hội cấp cơ sở. Tham dự đại hội có đồng chí Rơ Ô Lễ - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Krông Pa; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện Krông Pa, cùng 58 đại biểu đại diện cho 700 hội viên phụ nữ trong toàn xã.

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN xã Đất Bằng luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và Hội cấp trên triển khai. Các phòng trào thi đua, cuộc vận động và nhiệm vụ công tác trọng tâm của Hội luôn được đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đáp ứng nhu cầu thiết thực trong cuộc sống. Hiện tại, toàn xã có 4 chi hội phụ nữ, trong nhiệm kỳ đã phát triển mới 250 hội viên, nâng tổng số hội viên phụ nữ lên 700 hội viên. Thường xuyên tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp thông qua các buổi sinh hoạt chi hội, câu lạc bộ, mô hình, biểu dương nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và của hội, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi với hơn 20 hoạt động, thu thút hơn 1.000 cán bộ, hội viên phụ nữ và bà con nhân dân tham gia. Đã chú trọng các phong trào thi đua, cuộc vận động, trong đó cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” được triển khai bằng những phần việc cụ thể góp phần xây dựng nông thôn mới; đã giúp cho 70 hộ gia đình hội viên phụ nữ đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động, phát hiện biểu dương 85 điển hình tại chi hội và 15 điển hình cấp xã. Vận động 105 hội viên phụ nữ làm nhà tiêu hợp vệ sinh, thành lập 03 mô hình “Mỗi hộ có 01 vườn rau sạch và cây ăn trái” tại 3 chi hội buôn Ia Prông, Ia Rpua, Ia Rnho gồm 150 thành viên.

Bên cạnh đó, hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế cũng được Hội LHPN xã Đất Bằng quan tâm thực hiện và xác định là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã vận động “Quỹ đồng hành cùng phụ nữ nghèo” với số tiền 20 triệu đồng; thực hiện các hoạt động “Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ” thông qua thành lập và nhân rộng mô hình “3 trong 1”; thành lập mô hình “Phụ nữ dân tộc thiểu số tiết kiệm từ 5 đến 10 triệu đồng”, thu hút được 200 hội viên tham gia. Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện Krông Pa tín chấp nguồn vốn vay cho hội viên phụ nữ, với tổng dư nợ hơn 8 tỷ đồng với 241 hộ vay; tổng số dư tiết kiệm 420 triệu đồng với 156 hộ vay. Đồng thời, triển khai các hoạt động thuộc dự án Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tỉnh Gia Lai, đến nay tổng dư nợ trên toàn xã hơn 145 triệu đồng, cho 11 hội viên vay phát triển kinh tế gia đình. Xây dựng và duy trì tốt quỹ xoay vòng tại 4/4 chi hội, tổng số tiền 20 triệu đồng, giúp 30 hội viên vay lãi suất thấp. Nhờ những việc làm cụ thể trên, đã có 207 hội viên phụ nữ thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã từ 49,7% đầu nhiệm kỳ xuống còn 26,1%.
Tai-phien-hop-thu-nhat,-Ban-Chap-hanh-bau-Ban-Thuong-vu-Hoi-LHPN-xa-Đat-Bang-khoa-XII,-nhiem-ky-2021-2026.jpg
Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội LHPN xã Đất Bằng khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 9 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành bầu Ban Thường vụ Hội LHPN xã gồm 03 đồng chí; đồng chí Rcom H’ Ploát tiếp tục được tín nhiệm làm Chủ tịch Hội LHPN xã Đất Bằng khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu Hội LHPN xã đi dự đại hội cấp trên với 8 đồng chí.
Ban-chap-hanh-Hoi-LHPN-xa-Đat-Bang-khoa-XII,-nhiem-ky-2021-2026-va-đoan-đai-bieu-Hoi-LHPN-xa-đi-du-đai-hoi-cap-tren-ra-mat.jpg
                                                                   Nguyên Anh-Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện