Huyện Krông Pa: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona

06/02/2020
    Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Hướng dẫn số 90- HD/BTGHU, ngày 06 tháng 02 năm 2020 về công tác tuyên truyền phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
    Hướng dẫn nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền những thông tin chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tỉnh ủy, Huyện ủy, UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona cấp huyện và các cơ quan liên quan về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; tăng cường các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân đối với công tác phòng, chống dịch bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng con người. Qua đó, chủ động phối hợp với ngành y tế và các cơ quan thông tin đại chúng huyện tích cực tuyên truyền các giải pháp ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh; cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và kịp thời để mọi người hiểu rõ và tích cực phòng, chống đúng cách, góp phần ổn định tình hình, tạo đồng thuận trong dư luận xã hội.
    Đồng thời, tuyên truyền, quán triệt cán bộ, đảng viên, nhân dân không tự tạo tin đồn, phát ngôn, đăng tải, bình luận, chia sẻ, cổ xúy thông tin thất thiệt, sai sự thật và thông tin chưa có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng liên quan đến tình hình, diễn biến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra trên cả nước, tỉnh Gia Lai nói chung và huyện Krông Pa nói riêng. Đồng thời phát hiện, báo cáo cho cơ quan chức năng những trường hợp vi phạm về thông tin liên quan đến dịch bệnh; đặc biệt là phát hiện, tố giác, tạo dư luận lên án mạnh mẽ các hành vi lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ tích trữ, ghim hàng, tăng giá bán các mặt hàng phòng chống dịch bệnh như khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn...
Hoàng Văn Vĩnh - BTG Huyện ủy