Thị trấn Phú Túc ra mắt “Nông hội mía - sắn thị trấn Phú Túc”

02/01/2020
    Chiều ngày 31/12, thị trấn Phú Túc tổ chức lễ ra mắt “Nông hội mía - sắn thị trấn Phú Túc”. Tham dự có đồng chí Nguyễn Danh Xuân - Phó phòng dân vận chính quyền - dân tộc, tôn giáo Ban dân vận tỉnh Gia Lai; đồng chí Ksor Pớ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Ksor Ngak – UV BTV Huyện ủy, Trưởng Bân dân vận, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện.
    Tại lễ ra mắt, lãnh đạo thị trấn Phú Túc đã trao quyết định số 242/QĐ-UBND về việc thành lập “Nông hội mía - sắn thị trấn Phú Túc” cho ban chủ nhiệm nông hội.
    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Danh Xuân - Phó phòng dân vận chính quyền - dân tộc, tôn giáo Ban dân vận tỉnh Gia Lai đánh giá cao việc triển khai thành lập mô hình “Nông hội mía - sắn thị trấn Phú Túc”. Đồng thời, hy vọng mô hình sẽ hoạt động có hiệu quả, mang lại những lợi ích thiết thực cho bà con nông dân; giúp phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ, cải thiện đời sống, cùng nhau phát triển kinh tế xã hội.
    “Nông hội mía - sắn thị trấn Phú Túc” hiện nay có 56 thành viên, ra đời với mục tiêu tạo ra một không gian mở, có chức năng kết nối những người nông dân để sinh hoạt, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về kỹ thuật mới, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất; giảm giá thành sản xuất, tăng năng suất, tăng khả năng cạnh tranh sản phẩm. Qua đó, tạo môi trường và điều kiện liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm; xây dựng tinh thần hợp tác của người nông dân, xóa bỏ tư tưởng làm ăn nhỏ lẻ, manh mún, kém hiệu quả.
T/h: Nguyên Anh – Sơn Trung.