02/01/2020
    Chiều ngày 31/12, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2020. Chủ trì hội nghị, đồng chí Tạ Chí Khanh - Phó Chủ tịch UBND huyện.
    Năm 2020, huyện Krông Pa phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 11%; thu ngân sách huyện đạt 37,05 tỷ đồng. Tổng diện tích gieo trồng đạt 46.500 ha; nâng số gia đình văn hóa được công nhận trong năm 2020 lên 13.200 hộ; về giáo dục đạt gần 23.500 học sinh đến trường; về y tế, các Trạm y tế đảm bảo số bác sĩ, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng giảm xuống còn 19,5%, tỷ lệ trẻ em được tiêm chủng đủ liều đạt 92%, số người tham gia bảo hiểm y tế đạt 98%; về dân số, tỷ lệ gia tăng dân số tự nhiên đạt 1,45%; về quốc phòng - an ninh, đảm bảo giữ vững ổn định, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ, tỷ lệ giao quân đạt 100%. Đồng thời, phấn đấu giảm 6% tỷ lệ hộ nghèo; tăng tỷ lệ lao động qua đào tạo tăng lên 33%.
    Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Tạ Chí Khanh - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện quán triệt và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2020 đã được UBND huyện giao, cụ thể hóa thành kế hoạch nhiệm vụ của từng đơn vị để tổ chức triển khai thực hiện. Đồng thời, chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết, để đảm bảo tổ chức thành công các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của Đảng và huyện trong năm 2020; thực hiện các kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán cho nhân dân, đặc biệt quan tâm các đối tượng người có công, gia đình chính sách, người nghèo.
T/h: Nguyên Anh – Sơn Trung.