htpt-(1).jpg

Xã Uar là một xã vùng sâu vùng xa của Huyện Krông pa, cách trung tâm Huyện 18 Km về phía tây bắc theo Đường Đông Trường Sơn, phía nam giáp xã Chư Đrăng, phía bắc giáp xã Ia Sươm, phía đông giáp xã Chư Gu, phía tây giáp Huyện Ea HLeo của tỉnh Đắk Lắk.
Xã Uar thành lập ngày 11/7/1994 được chia tách từ xã Chư Đrăng với tổng diện tích  tự nhiên là 14.850 ha, gồm 2 dân tộc kinh và Jarai. Toàn xã có 06 thôn buôn, dân số tính đến 31/8/2017 xã Uar có trên 4.688 khẩu với 1.039 hộ. Trong đó người DTTS là trên 3.066 khẩu chiếm 66% so với dân số toàn xã. Trình độ dân trí còn thấp, đời sống kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, năm 2010 tỉ lệ hộ nghèo trong toàn xã chiếm 54,2% đến nay đã giảm xuống 35,4% (năm 2016) theo tiêu chí mới (nghèo đa chiều).
Trong thời gian chiến tranh chống Đế quốc quân và dân xã Uar đã anh dũng đứng lên bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ quê hương Đất nước. Sau khi hoà bình lập lại cán bộ và nhân dân trong xã đã quyết tâm khắc phục khó khăn đưa kinh tế xã nhà ngày một phát triển.
Bên cạch đó cơ sở vật chất thiếu thốn, con người, nhân lực còn thiếu và yếu nhưng với sự quan tâm kịp thời của Đảng và Nhà nước, cán bộ và nhân dân trong xã đã biết vươn lên xây dựng kinh tế ngày càng phát triển. Là mội xã thuần nông với 95% người dân làm nông nghiệp với các cây trồng chủ lực như; lúa nước, bắp, mè, đậu, mì, thuốc lá vàng, điều...với công trình đập dâng Uar ra đời với dung tích hơn 3.800 m3 cung cấp nước tưới cho 133 ha lúa nước ở 04 thôn, buôn trong toàn xã và các cây trồng khác ven kênh, càng làm cho người dân xã Uar hồ hởi phấn khởi.
Qua hơn 20 năm thành lập xã Uar đang từng bước thay da đổi thịt từng ngày. Đến nay điện lưới quốc gia đã bao phủ toàn xã, 100% dân cư có điện thắp sáng các công trình cơ sở hạ tầng như: Điện, đường, trường học, trạm y tế, bưu điện văn hoá xã, nhà văn hoá cộng đồng, các công trình nước sạch đã và đang được xây dựng kiên cố hoá, khang trang sạch đẹp. Đến với xã Uar hôm nay chúng ta thấy màu xanh của những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, của những cánh rừng điều vô tận, của những nương mì, rẫy bắp, màu vàng của đám rẫy thuốc lá xen kẽ nhau nối liền hai bờ kênh, đàn bò lối đôi nhau tấp lập trên các con đường của các thôn, buôn, đang cho thấy nơi đây đang trên đà phát triển cùng với tiến trình đi lên xây dựng nông thôn mới của cả nước.
Trên lĩnh vực chính trị Đảng bộ xã luôn xác định công tác xây dựng Đảng là then chốt, chú trọng củng cố và xây dựng hệ thống chính trị từ xã đến các thôn, buôn. Thực hiện tốt quy chế dân chủ gắn liền với phương trâm Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ. Qua đó tạo ra sự đồng thuận, phát huy được sức mạnh tổng hợp của toàn dân, kịp thời đề ra các giải pháp để xây dựng, củng cố Đảng, năng lực điều hành của chính quyền. Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong xã đã đoàn kết vượt qua những khó khăn thách thức của thời đại để xây dựng phát triển kinh tế, văn hóa giữ vững ANCT và TTATXH góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày thêm tươi đẹp vì mục đích “dân giàu, nước mạng, dân chủ, văn minh”.

Other

Cơ quan: Xã Uar - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Uar - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: uar.krongpa@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.