Xã Phú Cần đàn gia súc, gia cầm trên 20.660 con

12/10/2018
    Thời gian qua, công tác chăn nuôi trên địa bàn xã Phú Cần được chú trọng triển khai.
    Theo báo cáo của UBND xã, tính đến nay tổng đàn bò của địa phương có 3.487 con trong đó bò lai có 1.084 con. Đàn heo 1.125 con, dê 985 con. Đàn gia cầm trên 15.060 con. Nhìn chung những tháng đầu năm nay, đàn gia súc, gia cầm của xã tăng trưởng chậm, giá bò, heo ổn định tăng so với cùng kỳ năm trước, thị trường thức ăn tăng cao, đồng cỏ bị thu hẹp không có chỗ cho việc chăn thả gây khó khăn cho sinh trưởng của đàn bò. Từ đầu năm đến nay trên địa bàn xã Phú Cần không xảy ra dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Thú y xã triển khai công tác tiêm phòng theo chương trình Khống chế quốc gia bệnh LMLM và một số bệnh khác cho gia súc, gia cầm tại địa phương.
    Trong những tháng cuối năm xã sẽ tiếp tục tăng cường làm tốt công tác chỉ đạo sản xuất chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Đồng thời tuyên truyền cho nhân dân phòng chống dịch bệnh ở đàn gia súc, gia cầm, đẩy mạnh công tác lai cải tạo đàn bò nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn . Bên cạnh đó, địa phương cũng sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch tiêm phòng dịch bệnh trên tổng đàn./.
 Ngô Thu

Other

Cơ quan: Xã Phú Cần - Huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Phú Cần - Krông Pa
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.