Huyện Krông Pa tổ chức lễ phát động và ký kết giao ước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập huyện 23/4/1979-23/4/2019

25/04/2017
Sáng 11/4, Ủy ban nhân dân huyện Krông Pa đã tổ chức Lễ phát động và ký kết giao ước thi đua lập thành tích hướng tới chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập huyện 23/4/1979-23/4/2019
        Ngày 23-4-1979, Hội đồng Chính phủ ban hành quyết định số 178-CP về việc thành lập huyện Krông Pa trên cơ sở chia tách từ huyện Ayun Pa. Huyện Krông Pa chỉ có 6 xã với dân số khoảng 21.500 người, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 90%. Bước đầu xây dựng huyện mới trong điều kiện vô cùng khó khăn và nhiều thách thức, Đảng bộ, chính quyền huyện Krông Pa đã lãnh đạo đồng bào các dân tộc trong huyện vừa khắc phục hậu quả chiến tranh vừa ổn định xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, đồng thời kiên quyết đấu tranh làm thất bại âm mưu chống phá của các thế lực thù đich, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Trên tất cả các lĩnh vực đều đạt được nhiều thành tựu to lớn. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới bước đầu trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả quan trọng. Hiện nay, huyện Krông Pa có 2 xã đạt 16 tiêu chí, 03 xã đạt 12 tiêu chí, 02 xã đạt 11 tiêu chí các xã còn lại đạt 10 tiêu chí.
         Tại buổi lễ, Lãnh đạo huyện đã phát động phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực chính trị; kinh tế-xã hội; an ninh-quốc phòng, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập huyện. Quyết tâm lãnh đạo cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua giành nhiều thành tích, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu ở các lĩnh vực, hướng về kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện. Tại lễ phát động, đại diện 8 cụm, khối thi đua toàn huyện đã tiến hành ký kết giao ước thi đua.
         Cũng tại buổi lễ, Hội đồng Thi đua khen thưởng huyện đã công bố Quyết định khen thưởng của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2016./.

Nguyễn Thế Cường
                                                                   Chánh VP HĐND-UBND huyên