HĐND huyện tổng kết công tác giám sát, khảo sát 6 tháng cuối năm 2016.

18/05/2017
     Sáng ngày 29/11, HĐND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác giám sát, khảo sát 6 tháng cuối năm 2016. Dự hội nghị có đồng chí Tô Văn Chánh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo các Ban HĐND huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Duy Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và đồng chí Mai Xuân Tuân-HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo kết quả giám sát tình hình triển khai thực hiện, hiệu quả quản lý, khai thác và sử dụng các công trình nước sinh hoạt tập trung trên địa bàn huyện từ năm 2003 đến 30/6/2016 nhận thấy việc đầu tư các công trình nước sinh hoạt tập trung để phục vụ cho nhân dân trong huyện hiệu quả chưa cao. Công tác quản lý, điều hành, vận hành của các cơ quan chức năng, UBND các xã có công trình chưa tốt. Tinh thần ý thức trách nhiệm vận hành, quản lý và sử dụng hệ thống nước sinh hoạt tập trung của nhân dân chưa cao.
       Báo cáo kết quả giám sát hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện năm 2013-2016: qua 3 năm, Luật phổ biến, giáo dục pháp luật đi vào cuộc sống, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện và đạt được những kết quả nhất định. Thông qua hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật nhà nước trên các lĩnh vực trong đời sống xã hội của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Từ hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật, đồng bào dân tộc thiểu số đã từng bước từ bỏ các hủ tục lạc hậu, biết áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, tình trạng mất an ninh trật tự ngày càng giảm.
      Báo cáo kết quả khảo sát một số công ty, nhà máy, doanh nghiệp trên địa bàn huyện: theo báo cáo các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn huyện được sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền địa phương trong việc bước đầu quy hoạch quỹ đất xây dựng cơ sở kinh doanh đều nằm ở vị trí thuận lợi để phát huy trong mua bán và sản xuất của nhà máy cũng như tạo điều kiện trong việc phối hợp thực hiện các thủ tục hành chính để cơ sở đi vào hoạt động ổn định, các doanh nghiệp, công ty hoạt động trên địa bàn huyện đa phần gặp thuận lợi từ nguyên liệu, tài nguyên có sẵn do điều kiện thổ nhưỡng, đất đai, khí hậu Krông Pa; quy định nguồn đá gabrô, vùng nguyên liệu cây mỳ, mía; các doanh nghiệp, công ty hoạt động trên địa bàn huyện tận dụng được nguồn lao động trẻ, dồi dào đáp ứng nhu cầu thời vụ khi cần thiết.
       Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Nguyễn Duy Anh-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đề nghị các Ban của HĐND huyện tiếp thu ý kiến đóng góp của UBND huyện và các cơ quan chức năng để hoàn chỉnh báo cáo, trình ra kỳ họp thứ 3-HĐND huyện, đồng thời đề nghị UBND huyện nhanh chóng khắc phục những hạn chế đã được đưa ra./.

Nguyễn Thế Cường
                                                                           Chánh văn phòng HĐND – UBND huyện