Đoàn thanh tra Chính phủ kiểm tra dự án trồng rừng Lâm nghiệp của Công ty TNHH Tân Tiến

25/04/2017
      Thực hiện sự chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình về việc giao Thanh tra Chính phủ phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai kiểm tra thực tế việc trồng rừng của Công ty TNHH Lâm nghiệp Tân Tiến tại xã Ia DReh.
       Sáng ngày 11/4, đoàn Thanh tra Chính phủ do ông Trần Quang Thắng-Trưởng phòng Nghiệp vụ 2, Cục II Thanh tra Chính phủ làm tổ trưởng đã đi kiểm tra dự án đầu tư trồng rừng nguyên liệu công nghiệp và cây nông sản ngắn ngày của Công ty TNHH Lâm nghiệp Tân Tiến tại xã Ia DReh. Cùng đi với đoàn còn có đại diện Thanh tra, Sở Nông nghiệp và Tài nguyên môi trường tỉnh; đại diện Phòng Nông nghiệp, Tài nguyên môi trường và Hạt Kiểm lâm huyện. Tại khu vực dự án, đoàn đã tiến hành kiểm tra thực địa bằng phương pháp sử dụng các tài liệu liên quan, như bản đồ cho thuê đất, bản đồ hoàn công, sử dụng máy định vị cầm tay và các tài liệu liên quan. Kết quả kiểm tra thực tế toàn bộ phần đất diện tích 119,15 héc ta của Công ty TNHH Lâm nghiệp Tân Tiến đều đã được Công ty trồng phủ kín. Cụ thể diện tích được phủ kín các loại cây như sau: tại khu vực 1 thuộc tiểu khu 1428 và 1431, có diện tích 27,77 ha đã được công ty trồng cây xoan và bời lời; còn tại tiểu khu 1430 có diện tích 91,38 héc ta trồng cây keo lai, cây dầu và huỳnh đàn đỏ. Kết thúc buổi kiểm tra đoàn cũng đã tiến hành họp và lấy ý kiến của lãnh đạo UBND huyện để có thêm căn cứ trình Chính phủ về kết quả thanh tra của đoàn đối với Công ty TNHH Lâm nghiệp Tân Tiến.
                                                                                                           Văn Chi