Công đoàn cơ sở Khối Đảng Huyện ủy: Tổ chức hoạt động về nguồn

20/04/2021
Nhân dịp kỷ niệm 42 năm Ngày thành lập huyện Krông Pa (23/4/1979- 23/4/2021); hướng tới kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2021) và chào mừng Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026, sáng ngày 17/4/2021, tại khu lưu niệm nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên Cheo Reo (huyện H2 trong kháng chiến chống Mỹ và huyện Krông Pa ngày nay) buôn Ia Rnho, xã Đất Bằng, Công đoàn cơ sở Khối Đảng đã phối hợp với các Công đoàn cơ sở các xã: Ia Rsai, Ia Mlah, Đất Bằng đã tổ chức hoạt động “về nguồn” cho khoảng 130 đoàn viên của các công đoàn.

Tham dự hoạt động về nguồn có các đồng chí Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện và các đồng chí Thường trực Đảng ủy các xã Ia Rsai, Ia Mlah, Đất Bằng.

Tại khu lưu niệm, các đồng chí đoàn viên của các công đoàn đã được tham quan và nghe giới thiệu về khu lưu niệm, được tìm hiểu về thời khắc lịch sử thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên ở Cheo Reo (huyện H2 trong kháng chiến chống Mỹ và huyện Krông Pa ngày nay). Cách đây 74 năm, ngày 10-8-1947, tại buôn Ma Hing, xã Đất Bằng, Chi bộ Đảng ở Cheo Reo được thành lập. Chi bộ được thành lập có 3 đảng viên gồm Ksor Ní, Rơchơm Thép, Rơchơm But, do đồng chí Ksor Ní làm bí thư. Chi bộ ra đời đã kịp thời đề ra những nhiệm vụ phát triển lực lượng trung kiên, lựa chọn quần chúng ưu tú để kết nạp vào Đảng; xây dựng lực lượng dân quân, phát triển phong trào cách mạng sâu rộng, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đảng, sự ủng hộ của Nhân dân, Chi bộ đã lãnh đạo quần chúng Nhân dân nổi dậy đập tan chính quyền bè lũ tay sai, tiến tới giải phóng toàn huyện vào ngày 18/3/1975.

Nằm trong chương trình hoạt động về nguồn, các công đoàn đã tổ chức trồng hơn 10 cây lưu niệm gồm cây trắc, me, giáng hương…và tổ chức giao lưu bóng chuyền giữa các công đoàn.
Untitled-1.jpg

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, qua đó giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào về lịch sử Đảng bộ huyện Krông Pa qua hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành; khơi dậy niềm phấn khởi, tin tưởng và tự hào của cán bộ, đoàn viên công đoàn vào con đường mà Đảng cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn.

Hoàng Văn Vĩnh