Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Ia Mlah Lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027

23/05/2022
      Thực hiện Kế hoạch số 131-KH/ĐTN, ngày 07/10/2021 của Huyện Đoàn Krông Pa về tổ chức Đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, sáng ngày 21/5/2022, tại Hội trường UBND xã, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ia Mlah long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ VI (nhiệm kỳ 2022-2027). Về dự Đại hội có đồng chí Lê Đình Dinh – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn, Bí thư Đoàn thị trấn Phú Túc; đồng chí Chu Sỹ Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân, UBMTTQ Việt Nam xã, các ban ngành đoàn thể xã, cùng 54 đại biểu đại diện cho các đồng chí đoàn viên thanh niên trong xã.
20220521_080113.jpg
      Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Ia Mlah đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và Nhân dân xã Ia Mlah thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tại địa phương.
     Trong phong trào “Thanh niên tình nguyện”, Đoàn viên thanh niên xã Ia Mlah đã tích cực tham gia phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”. Xã có 4 tuyến đường thanh niên tự quản “Sáng – Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”. Đoàn xã cùng với các đoàn thể thôn, buôn tham gia tổng dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, nhà văn hóa; phát quang tuyến đường thanh niên tự quản. Phối hợp với nhà trường cải tạo 1 điểm vui chơi cho thiếu nhi. Phối hợp với Đoàn cấp trên trồng mới 400 cây xanh.
      Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cán bộ, đoàn viên thanh niên xã Ia Mlah đã đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người dân trong phòng chống dịch; tham gia chốt kiểm soát dịch bệnh của xã; tổ chức phát miễn phí hơn 1.800 khẩu trang, xây dựng 1 điểm rửa tay sát khuẩn và tham gia hỗ trợ tiêm chủng vắc- xin phòng ngừa Covid tại các điểm tiêm trên địa bàn xã.
     Với tinh thần của Đại hội là: “Đoàn kết - Xung kích - Sáng tạo - Phát triển” , Đoàn xã phấn đấu thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2027 mà Đại hội đề ra là: Tiếp tục đổi mới hoạt động, tăng cường giáo dục đoàn viên thanh niên có lý tưởng cách mạng; đạo đức, lối sống văn hóa; phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong xây dựng quê hương, đất nước. Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh thực sự là đội dự bị tin cậy của Đảng.
      Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Chu Sỹ Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Lê Đình Dinh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đoàn xã Ia Mlah đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; Trên cơ sở chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, các đồng chí  đề nghị cán bộ, đoàn viên thanh niên xã Ia Mlah tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chăm lo xây dựng tổ chức Đoàn trong sạch vững mạnh về mọi mặt; vận động đoàn viên thanh niên gương mẫu tham gia các hoạt động phong trào, linh hoạt trong phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trong tình hình mới, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng…
       Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ia Mlah đã bầu ra BCH khóa VI gồm 9 đồng chí. Phiên họp thứ nhất BCH Đoàn xã đã bầu Ban Thường vụ, chức danh Bí thư, Phó Bí thư đoàn xã. Đồng chí Nguyễn Phước Sang - Bí thư Đoàn xã khóa V được đại hội tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2027.  Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 6 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết. Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ia Mlah lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027 thông qua Nghị Quyết Đại hội, bế mạc và thành công tốt đẹp.
CHU SỸ TUẤN