Tỉnh ủy Gia Lai thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

25/05/2023
Chiều ngày 24/5, Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII theo hình thức trực tuyến kết nối với các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đồng chí Hồ Văn Niên, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, trực tiếp thông báo kết quả Hội nghị.
db039c7e31b2efecb6a3.jpg
Tham dự về phía đầu cầu huyện Krông Pa có đồng chí Tô Văn Chánh-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Kpă Ngun - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hồ Văn Thảo-Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện;  các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII; trưởng, phó các cơ quan, ban ngành; Mặt trận Tổ quốc; các tổ chức chính trị -xã hội; Ban Chỉ huy Quân sự, Công an huyện, Bí thư các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy; báo cáo viên cấp huyện và Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.
Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên thông báo nhanh những nội dung cơ bản của Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Diễn ra trong 3 ngày từ ngày 15 – 17/5/2023, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ (Hội nghị lần thứ 7) để thảo luận, cho ý kiến về các nội dung: Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư giữa nhiệm kỳ và một số nhiệm vụ trọng tâm đến hết nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng; lấy phiếu tín nhiệm của Ban Chấp hành Trung ương Đảng đối với các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư khóa XIII; và một số vấn đề quan trọng khác. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì và có các bài phát biểu quan trọng khai mạc, bế mạc Hội nghị.
Ban Chấp hành Trung ương Đảng xác định Hội nghị giữa nhiệm kỳ có ý nghĩa quan trọng đối với việc hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; là dịp để đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả, thành tựu đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay, chỉ ra những hạn chế, yếu kém tồn tại, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; dự báo bối cảnh tình hình mới với những thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, để từ đó, đề ra những chủ trương, quyết sách lớn cần phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong nửa cuối của nhiệm kỳ khóa XIII, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ban Chấp hành Trung ương Đảng cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém; phân tích nguyên nhân và rút ra 5 bài học kinh nghiệm về việc đổi mới phương thức lãnh đạo và phong cách, lề lối làm việc.
Trên cơ sở phân tích, dự báo về bối cảnh, tình hình mới, Ban Chấp hành Trung ương Đảng yêu cầu tập trung, ưu tiên triển khai thực hiện 05 nhiệm vụ trọng tâm trong nửa cuối của nhiệm kỳ khóa XIII, đó là: phát triển kinh tế; phát triển văn hóa, xã hội; tăng cường quốc phòng, an ninh, tổ chức thật tốt các hoạt động đối ngoại; đẩy mạnh và làm tốt hơn nữa công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; tập trung chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030, tiến tới Đại hội XIV của Đảng.
Bí thư Tỉnh Ủy Hồ Văn Niên lưu ý: trên cơ sở những bài học kinh nghiệm sâu sắc được nhấn mạnh tại hội nghị Trung ương 7, khóa XIII, lãnh đạo các địa phương đơn vị trong tỉnh cần khác phục những hạn chế để nâng cao hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng thời cần có sự chủ động trong rà soát, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ giữa nhiệm kỳ từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh làm sao tạo vị thế mới trong thực hiện nhiệm vụ của nữa nhiệm kỳ còn lại và cho nhiệm kỳ tiếp theo.
VĂN CHI