Tổng cộng 38,3 năm tù cho 5 bị cáo mua bán cái chết trắng

11/08/2022
      Vào sáng ngày 10/8/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Krông Pa phối hợp cùng Toà án nhân dân huyện Krông Pa mở phiên toà xét xử đối với vụ án Phạm Thị Hằng cùng đồng bọn về tội “Mua bán trái phép chất ma túyquy định tại khoản 2 Điều 251 Bộ luật hình sự. Đây là phiên tòa được hai ngành chọn làm phiên tòa rút kinh nghiệm, số hóa hồ sơ và trình chiếu tài liệu tại phiên tòa để phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương.
hinh-anh-2.jpg
Hình ảnh: các bị cáo được đưa ra xét xử tại phiên tòa
      Theo nội dung bản Cáo trạng truy tố cũng như lời khai của các bị cáo tại phiên toà thể hiện: Vợ chồng bị cáo Phạm Thị Hằng và Nguyễn Văn Tồng đều là những đối tượng nghiện ma túy nên bàn bạc với nhau mua ma túy về bán kiếm lời sử dụng, đầu tháng 8 năm 2020, bị cáo Phạm Thị Hằng trực tiếp mua 5 triệu đồng ma túy, về bán nhiều lần cho các bị cáo Lê Văn Việt, Lê Văn Quỳnh để bán lại cho các con nghiện. Bị cáo Tồng cũng 03 lần bán ma túy cho các con nghiện trên địa bàn huyện. Tổng khối lượng ma túy thu giữ là 10,4787 gam ma tuý loại Methamphetamine. Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo tổng cộng hơn 38 năm  tù cho 05 bị cáo.
      Đặc biệt trong vụ án này bị cáo Nguyễn Văn Tồng liên tục thay đổi lời khai, quanh co, không thừa nhận hành vi phạm tội của mình, tuy nhiên sau khi Viện kiểm sát trình chiếu những chứng cứ, tài liệu đã thu thập được có trong hồ sơ vụ án bị cáo phải cúi đầu nhận tội để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.
      Thông qua phiên tòa này, Viện kiểm sát đã làm tốt chức năng nhiệm vụ của mình, chuẩn bị phương tiện trình chiếu, chứng cứ tài liệu vững chắc để đấu tranh bảo vệ được Cáo trạng truy tố. Đồng thời qua phiên tòa này, Viện kiểm sát cũng là làm tốt công tác tuyên truyền cho những người tham dự phiên tòa nói riêng và nhân dân nói chung tác hại, hiểm họa của các loại ma túy để phòng tránh, cũng như những quy định nghiêm khắc của pháp luật đối với tội danh về ma túy đang có xu hướng gia tăng tại địa phương.
HUỲNH THỊ LIỆU