Công an huyện tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT.

20/06/2017
​     Sáng ngày 19/6, Công an huyện tổ chức lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện lớn của đất nước, lập thành tích chào mừng 55 năm ngày truyền thống của lực lượng cảnh sát nhân dân (20/7/1962-20/7/2017). Tham gia lễ ra quân có đồng chí Phạm Thị Nhâm-UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Hwing Son, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện các cơ quan ban ngành của huyện, lãnh đạo Công an huyện cùng toàn thể cán bộ chiến sĩ trong đơn vị.       Trong 6 tháng  đầu năm 2017, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, không để xảy ra vụ việc phức tạp; tình hình trật tự xã hội được kiềm chế, giảm số vụ phạm pháp hình sự so với cùng kỳ năm 2016. Đã phát hiện 09 trường hợp ở 3 buôn của 3 xã trốn đi Thái Lan. Về trật tự xã hội, tội phạm trộm cắp tài sản, có 13/18 vụ chiếm 72,2 % tổng số vụ trong cơ cấu tội phạm, TNGT chưa được kiềm chế, tăng cả 3 tiêu chí.
       Phát lệnh và giao nhiệm vụ cho các lực lượng trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Thượng tá Phùng   Quang Tuấn- UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện yêu cầu cầu toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, lực lượng Công an xã, thị trấn tập trung nắm chắc tình hình, huy động tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn làm thất bại âm mưu, phương thức hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, đối tượng kích động phá rối an ninh trật tự; kiềm chế và làm giảm các loại tội phạm, tai tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông, cháy nổ, đảm bảo an ninh trật tự, trật tự ATGT. Chú trọng công tác tuyên truyền nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác và tố giác tội phạm trong nhân dân nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và nhân dân trong việc chủ động tham gia phòng, chống tội phạm. Đồng thời đồng chí Thượng tá Phùng Quang Tuấn cũng yêu cầu cán bộ chiến sĩ cần nêu cao ý thức trách nhiệm, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh, quy trình công tác, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
       Tại lễ phát động, đại diện đội cảnh sát điều tra công an huyện đã phát biểu hưởng ứng hứa quyết tâm, nêu cao tinh thần trách nhiệm, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, phấn đấu kéo giảm tội phạm so với thời gian trước khi thực hiện đợt cao điểm.
       Ngay sau Lễ phát động, Công an huyện đã tổ chức diễu hành trên các tuyến đường của thị trấn Phú túc nhằm tạo khí thế lan tỏa sâu rộng trong nhân dân về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, qua đó tiếp tục đồng hành, ủng hộ, giúp đỡ lực lượng Công an hoàn thành tốt trọng trách đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Đây còn là một trong hoạt động thiết thực nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân. Đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trên địa bàn huyện sẽ được thực hiện trong thời gian từ ngày 16/6 đến ngày 15/8/2017./.
           T/h: Sơn Trung-Đài TT-TH.