Hội nghị sơ kết công tác Quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

03/07/2022
       Chiều ngày 29/6, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Kpă Ngun - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy. Đồng chí Hồ Văn Thảo-Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Thượng tá Bùi Công Din-Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện đồng chủ trì hội nghị.
ANH-HOI-NGHI-SK-QS-QP-6-THANG-DAU-NAM-2022-(2).jpg
Hình ảnh: toàn cảnh Hội nghị
      Trong 6 tháng đầu năm 2022 được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Huyện ủy, sự  phối hợp giúp đỡ của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, UBND huyện đã chỉ đạo các cấp các ngành, các xã, thị trấn triển khai, thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương nhằm bảo đảm giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và công tác phòng, chống dịch Covid-19; công tác phòng thủ sẵn sàng, chiến đấu được đảm bảo. UBND huyện chỉ đạo xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng và an ninh cho các xã, thị trấn các cơ quan, đơn vị tự vệ toàn huyện. Đến nay, tỷ lệ lực lượng dân quân tự vệ toàn huyện đạt 1,28% so với dân số. Chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự huyện tham mưu Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thực hiện đúng quy trình công tác tuyển quân, giao chỉ tiêu cho các đơn vị, phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2022: 195 công dân. Tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022 bảo đảm an toàn, tổ chức đón tiếp 139 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về đia phương. Thực hiện tốt công tác đăng ký nam công dân độ tuổi 17 đạt 0,1% so với dân số. Độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ từ 18-25 tuổi và công dân có trình độ cao đẳng, đại học đến hết 27 tuổi đạt 3,5% so với số dân. Công tác huấn luyện, diễn tập, hội thi hội thao được thực hiện đầy đủ, chặt chẽ; không có cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật nhà nước, kỷ luật quân đội. Phối hợp với các Ban xây dựng Đảng huyện ủy, mặt trận, đoàn thể huyện, đảng ủy các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên mới trong lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên. Từ đầu năm đến nay kết nạp được 13 đảng viên mới. Bảo đảm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, đủ số lượng vật chất sẵn sàng chiến đấu theo quy định.
ANH-HOI-NGHI-SK-QS-QP-6-THANG-DAU-NAM-2022-(1).jpg
Các đại biểu tham gia ý kiến trong Hội nghị
      Tại hội nghị các đại biểu đã nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế để có giải pháp khắc phục trong việc thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương trong thời gian qua.
      Kết luận hội nghị, đồng chí Hồ Văn Thảo-Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: để hoàn thành tốt các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng cuối năm 2022, tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện trong thời gian tới, UBND huyện tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết, kế hoạch hướng dẫn của cấp trên về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Chỉ đạo các xã Phú Cần, Đất Bằng, Ia Mlah, Chư Gu, Ia Rmok và Chư Drăng tổ chức diễn tập trong khu vực phòng thủ năm 2022 theo kế hoạch, bảo đảm tuyệt đối an toàn người và vũ khí thiết bị. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tăng cường tuần tra canh gác. Dự báo tình huống có khả năng xảy ra xử lý kịp thời, không để bị động bất ngờ. Theo dõi nắm chắc tình hình mưa bão, thiên tai. Chủ động thực hiện tốt phương châm bốn tại chỗ và ba sẵn sàng. Xây dựng xã, thị trấn vững mạnh về quốc phòng và an ninh, xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”. Chỉ đạo, thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023, xử lý dứt điểm số công dân chống, trốn khám tuyển nghĩa vụ quân sự theo Nghị định số 37 ngày 06/6/2022 của Chính phủ. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho lực lượng vũ trang huyện theo quy định, xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện./.
NGÔ THU