HĐND XÃ CHƯ RCĂM TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ NĂM

10/01/2018
    Ngày 09 tháng 1 năm 2018,  Hội đồng nhân dân xã Chư Rcăm đã tổ chức kỳ họp thứ năm tại hội trường UBND xã.
    Tại kỳ họp thứ năm, các đại biểu HĐND xã Chư Rcăm khóa V nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tập trung xem xét, đánh giá các báo cáo và tờ trình do Thường trực HĐND, UBND và UBMTTQVN xã chuẩn bị gồm: báo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế xã hội năm 2018; Báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu ngân sách năm 2017 và phương án phân bổ ngân sách năm 2018; Tờ trình của Thường trực HĐND xã về việc thông qua kỳ họp thường lệ HĐND xã năm 2018; Tờ trình của UBND xã về phê duyệt phương án huy động đóng góp của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thực hiện quy hoạch nghĩa trang nhân dân xã; Tờ trình thông qua điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng nông thôn mới xã Chư Rcăm giai đoạn 2017-2025 và một số văn bản có liên quan khác.
    Về tình hình phát triển kinh tế – xã hội năm 2017 trên địa bàn xã Chư RCăm, kỳ họp đã đánh giá một số kết quả đạt được như: Trong năm 2017, trong điều kiện xã gặp nhiều khó khăn, thời tiết bất thường, mưa nhiều vào cuối năm làm thiệt hại sản xuất nông nghiệp của nhân dân, nhưng với sự nỗ lực của các ban ngành và nhân dân xã Chư Rcăm đã phấn đấu cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội.Tổng diện tích gieo trồng 2.970 ha đạt 100,2%KH; Tổng thu ngân sách 5.959.676.924 đồng đạt 113% KH huyện giao, trong đó thu ngân sách tại địa phương 551.610.000 đồng đạt 101,5% KH huyện. Chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới đang từng bước được triển khai; Công tác xóa đói giảm nghèo và các chính sách xã hội được quan tâm thực hiện kịp thời góp phần ổn định đời sống nhân dân trên địa bàn xã; Hệ thống chính trị từng bước được củng cố kiện toàn; tình hình an ninh chính trị được ổn định. Bên cạnh đó, vẫn còn một số tồn tại hạn chế cần khắc phục: Tình trạng lấn chiếm đất rừng làm nương rẫy còn xảy ra; Một số khoản thu trên địa bàn có tỷ lệ đạt khá thấp; tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn còn diễn biến phức tạp.
    Tại kỳ họp thứ năm, các đại biểu hội đồng nhân dân xã  đã tham gia 14 lượt  ý kiến thảo luận, chất vấn về các chỉ tiêu kinh tế: thu chi ngân sách trên địa bàn; công tác quản lý trật tự , đất đai, môi trường trên địa bàn và các giải pháp thu đóng góp của nhân dân để thực hiện quy hoạch nghĩa trang nhân dân xã. Kỳ họp đã quyết nghị cao các nội dung nêu trên ./.
 (CTV: Khánh Nguyễn)

Other

Cơ quan: Xã Chư Rcăm - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Chư Rcăm - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.