Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2023, triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2024

22/03/2023
Chiều ngày 20/3/2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Phú Cần tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2023, triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2024.

Dự hội nghị có ông BÙI CÔNG DIN - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện; Bà NGUYỄN THỊ XUYẾN – HUV, BT ĐU, CT HĐND xã; thành viên Hội đồng NVQS xã; Bí thư chi bộ 6 thôn/buôn
97d8e1122998f4c6ad89.jpg
Ông NGUYỄN KHẮC DƯNG - PBT, CT UBND, CT HĐNVQS xã phát biểu khai mạc hội nghị.

Năm 2023, BCHQS xã tích cực tham mưu cho Hội đồng NVQS xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đề ra nhiều chủ trương, giải pháp tổ chức thực hiện hoàn thành toàn diện công tác tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định của Luật NVQS, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Chất lượng công tác sơ tuyển, khám sức khỏe có nhiều chuyển biển tích cực. Năm 2023, toàn xã đã bàn giao 17 công dân nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu, trong đó nhập ngũ vào quân đội nhân dân là 16 công dân và 01 công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân.

Để hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân năm 2024, Hội đồng NVQS xã triển khai một số nội dung, biện pháp thực hiện cụ thể: Tiếp tục chỉ đạo, phổ biến, quán triệt và thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật NVQS năm 2015, Luật Công an nhân dân năm 2018; thường xuyên kiện toàn Hội đồng NVQS xã đúng, đủ thành phần. Ban Chỉ huy quân sự xã phối hợp với Công an xã, mặt trận, đoàn thể và các bộ phận liên quan tham mưu cho Hội đồng NVQS xã chỉ đạo, theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các thôn/buôn thực hiện công tác tuyển quân năm 2024; thực hiện nghiêm các bước trong quy trình tuyển quân đảm bảo dân chủ, công bằng, công khai, đúng pháp luật, kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh.
4ff52983e0093d576418.jpg
ông BÙI CÔNG DIN - UVBTV Huyện ủy - CHT Ban Chỉ huy quân sự huyện phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại hội nghị, ông BÙI CÔNG DIN - UVBTV HU, CHT BCHQS huyện đề nghị Hội đồng NVQS xã, Ban Chỉ huy quân sự xã cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những tồn tại hạn chế, thực hiện chặt chẽ công tác tuyển quân. Hội đồng NVQS xã phải phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; tuyên truyền thực hiện tốt Luật NVQS năm 2015, Luật Công an nhân dân năm 2018. Ban Chỉ huy quân sự xã, Công an xã hướng dẫn các thôn/buôn tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn công dân theo đúng quy định. Làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức lễ giao nhận quân trang trọng, đúng quy định, đảm bảo an toàn, tiết kiệm. Thực hiện tốt việc đón nhận quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương, tuyên truyền hướng nghiệp, làm tốt công tác hậu phương quân đội.

4ee3ef0d2687fbd9a296.jpg

61daa34569cfb491edde.jpg
02 tập thể, 07 cá nhân được UBND xã khen thưởng.

Tại hội nghị, 02 tập thể, 07 cá nhân đã được Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen.
Trình bày: LÊ VĂN HẠ

Other

Cơ quan: Xã Phú Cần - Huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Phú Cần - Krông Pa
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.