TUYÊN TRUYỀN BẢO VỆ, PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY RỪNG NĂM 2023

04/04/2023
Thực hiện kế hoạch số: 42/KH-UBND ngày 30/03/2023 của UBND xã về việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về quản lý bảo vệ, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2023. Ngày 4/4/2023 UBND xã Ia Dreh tổ chức buổi tuyên truyền tại Nhà sinh hoạt cộng đồng Buôn Chờ Tung.
Nội dung tuyên truyền công tác quản lý, bảo vệ rừng, phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng gồm một số quy định của: Luật Lâm nghiệp năm 2017; Bộ luật hình sự năm 2015; Nghị định 156/2018/NĐ-CP ngày 16/11/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp; Nghị định số 35/2019/NĐ-CP ngày 25/4/2019, của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Lâm Nghiệp và Thông tư số 29/2018/TT-BNNPTNT quy định về biện các pháp lâm sinh do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành.

Thông qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân, hiểu được tầm quan trọng to lớn của tài nguyên thiên nhiên và việc bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng đối với con người và môi trường sống; Những hậu quả khi rừng bị mất đi; Các hình thức xử phạt đối với những hành vi bị nghiêm cấm tác động xấu lên tài nguyên rừng ; Một số quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ, phòng cháy chữa cháy rừng.

Buổi tuyên truyền rất có ý nghĩa khi mùa khô hanh 2023 sắp tới, qua đó nhằm nâng cao công tác quản lý, bảo vệ tốt tài nguyên rừng hiện có, hạn chế đến mức thấp nhất những hành vi vi phạm pháp luật về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn xã.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền

Trình bày: Trương Hà Nhật

Other

Cơ quan: Xã Ia Dreh - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Ia Dreh - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.