UBND XÃ IA DREH TẬP HUẤN CHO NHÓM PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT CỘNG ĐỒNG

20/06/2024
Sáng ngày 20/6/2024, tại Hội trường UBND xã đã tổ chức tập huấn cho nhóm Phát triển sản xuất Cộng đồng "Về kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản, trồng rau nuôi heo đen" thuộc các Chương trình MTQG năm 2024.
Về tham dự buổi tập huấn có hơn 71 hộ đến từ 4 thôn, buôn trên địa bàn xã. Tại buổi tập huấn, các hộ dân đã được nghe đồng chí Ksor Him - Chuyên viên Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Krông Pa truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cơ bản về kỹ thuật chăn nuôi nuôi bò và heo đen như: Giới thiệu các loại giống, kỹ thuật chọn con giống, các loại thức ăn, cách chế biến và dự trữ thức ăn, kỹ thuật nuôi dưỡng bò, heo mang thai, bò đẻ, làm chuồng trại cho bò, heo… Bên cạnh đó, các hộ còn được hướng dẫn về các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, tiêm phòng vắcxin, chủ động phòng bệnh truyền nhiễm trong chăn nuôi; quy trình phòng chống bệnh truyền nhiễm, các tác nhân gây bệnh, triệu chứng, biểu hiện, cách phòng và việc xử lý khi vật nuôi bị mắc bệnh, cũng như bổ sung vitamin và muối khoáng cho đàn bò, heo phát triển.
Một số hình ảnh tại buổi tập huấn
hd1.jpg
hd2.jpg
hd3.jpg
Thông qua buổi tập huấn nhằm giúp cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã có thêm kiến thức để nâng cao hiệu quả trong việc đẩy mạnh áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi góp phần phát triển kinh tế, giảm nghèo, ổn định cuộc sống gia đình.
Trình bày: Trương Hà Nhật

Other

Cơ quan: Xã Ia Dreh - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Ia Dreh - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.