UBND XÃ IA DREH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT THỰC HIỆN NHIỆM VỤ KTXH, AN-QP 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024

21/06/2024
Sáng ngày 21/6/2024, UBND xã Ia Dreh tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ KT-XH, AN-QP 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Về dự hội nghị có Bà Dương Thị Kim Oanh - Chuyên viên Phòng TCKH huyện Krông Pa; Bà Rơ Chăm Minh - HUV - Bí thư Đảng ủy - CT HĐND xã; Ông Kpă Hơn - Phó Bí thư Đảng ủy xã; Ông Ksor Sơn - Phó CT HĐND xã; Ông Nay Tiếk - Chủ tịch UBND xã; Ông Nay Phương - Phó Chủ tịch UBND xã; Bà Alê H’Lú - Phó Chủ tịch UBND xã; Các đồng chí là CBCC ủy ban xã; Trưởng các ban ngành, đoàn thể xã; Đại diện BGH các trường Mầm Non, Tiểu học, THCS, Đại diện lãnh đạo trạm y tế xã; Bí thư chi bộ, trưởng 4 thôn, buôn cũng về dự đông đủ.
sk1.jpg
Quang cảnh hội nghị
Tại hội nghị, đồng chí Nay Phương - Phó Chủ tịch UBND xã trình bày tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH, AN-QP 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
sk2-(1).jpg
Ông Nay Phương - PCT UBND thông qua báo cáo 6 tháng đầu năm
Trong 6 tháng đầu năm được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và Ban Thường vụ Đảng ủy, sự giám sát của HĐND xã, UBND xã đã chỉ đạo, điều hành quyết liệt thống nhất với các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra; tình hình kinh tế xã hội của xã có bước phát triển, các chỉ tiêu về kinh tế thực hiện tốt, cụ thể: tổng diện tích ước gieo trồng vụ mùa năm 2024 là 2.038,9 ha, đạt 88,5% KH; thu ngân sách trên địa bàn 379.569.000 đồng, đạt 114,76% KH giao; Công tác quản lý bảo vệ rừng được quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện quyết liệt. Công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách và người nghèo được quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời cho người dân, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. An ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định.
Tuy nhiên, bên cạnh  những kết quả đạt được, vẫn còn một số khó khăn, tồn tại cần tiếp tục quan tâm thực hiện, đó là: Giá cả các mặt hàng tăng cao, giá xăng, dầu cùng với các nguyên vật liệu đầu vào phục vụ sản xuất liên tục tăng đã gây áp lực đến sản xuất và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân. Một số cây trồng nguồn giống sạch bệnh còn khó khăn; công tác chăn nuôi thú y, bảo vệ đàn gia súc, gia cầm còn bị động, chủ quan, tình hình bò bị bệnh và chết không rõ nguyên nhân chưa được cung cấp thông tin kịp thời. Tình trạng tái canh tác, lấn chiếm đất rừng, khai thác vận chuyển, mua bán lâm sản chưa ngăn chặn triệt để.
Tiến độ triển khai thực hiện các dự án, chương trình MTQG còn chậm. Công tác quản lý Nhà nước về đất đai và trật tự xây dựng chưa kịp thời.
sk3.jpg
Bà Rơ Chăm Minh - Bí thư Đảng ủy phát biểu tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Rơ Chăm Minh - HUV - Bí thư Đảng Ủy - CT HĐND xã đã ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024, đồng thời nêu ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024.
Trình bày: Trương Hà Nhật

Other

Cơ quan: Xã Ia Dreh - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Ia Dreh - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.