HĐND XÃ TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 4

14/07/2022
Ngày 13/7/2022, Hội đồng nhân dân xã Ia Dreh đã tổ chức kỳ họp họp thứ tư tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã.       Tại kỳ họp thứ tư các đại biểu HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tập trung xem xét, đánh giá các báo cáo và tờ trình do TT HĐND, UBND, UBMTTQVN xã chuẩn bị gồm: Báo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu-chi ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ thu-chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022; Tờ trình của HĐND xã về chương trình giám sát năm 2023; Tờ trình của UBND xã phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2021; Tờ trình đề nghị phân bổ nguồn kết dư ngân sách xã năm 2021 và một số văn bản có liên quan khác.
      Đánh giá về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm 2022 tại địa bàn xã Ia Dreh, kỳ họp đã nhận định một số kết quả đạt được như: Về lĩnh vực sản xuất, toàn xã đã triển khai gieo trồng với tổng diện tích ước đạt 2.359,3 ha, đạt 96,7%KH; Tổng đàn gia súc 5.046 con, gia cầm 6.208 con; Tổng thu ngân sách nhà nước: 2791.381.000 đồng, đạt 54,2%KH giao, trong đó thu trên địa bàn 79.760.000 đồng, đạt 26,8%KH giao; Các chương trình mục tiêu quốc, chế độ chính sách xã hội được quan tâm giải quyết kịp thời; Quốc phòng và an ninh được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Bên cạnh đó, trên các lĩnh vực kinh tế xã hội còn nhiều hạn chế, công tác quản lý bảo vệ rừng hiệu quả chưa cao, còn tình trạng lấn chiếm đất rừng làm nương rẫy; Trật tự an toàn giao thông, an ninh nông thôn có nhiều diễn biến phức tạp; Chất lượng khám và điều trị bệnh chưa đáp ứng yêu cầu.
      Tại kỳ họp thứ tư, các đại biểu HĐND xã đã tham gia nhiều ý kiến thảo luận, chất vấn về các chỉ tiêu kinh tế; Thu, chi ngân sách trên địa bàn và việc trả lời ý kiến kiến nghị cử tri của UBND xã, kỳ họp đã quyết nghị các vấn đề phát triển kinh tế - văn hóa xã hội trên địa bàn xã./.
                                                                                                                                                                          (CTV Nay Phương)

Other

Cơ quan: Xã Ia Dreh - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Ia Dreh - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.