Tổ chức Tết trung thu cho các e thiếu nhi trên địa bàn xã

06/10/2023
Tết Trung thu năm 2023 Đoàn xã Đất Bằng phối hợp với các đơn vị Trường học trên địa bàn xã tổ chức nhiều điểm Tết Trung thu cho trẻ em và học sinh tại các điểm như: điểm Nhà Văn hóa buôn Ma Giai có 150 trẻ em tham gia; điểm Trường Mẫu giáo buôn Ia Rpua có 115 trẻ em tham gia; điểm Trường Mẫu giáo khu chính có 200 trẻ em tham gia; điểm Trường Tiểu học khu chính có 500 trẻ em và học sinh tham gia; điểm Trường THCS có hơn 426 học sinh tham gia.
 Qua các buổi tổ chức có nhiều hoạt động như: Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thông tin, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; thông tin về các hoạt động tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em; biểu dương, tặng quà những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện; tuyên truyền, khuyến khích trẻ em chơi các đồ chơi tự tạo, an toàn, đồ chơi sản xuất trong nước, không mua đồ chơi mang tính chất bạo lực, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam tặng trẻ em; Nêu gương người tốt, việc tốt trong công tác giúp đỡ, ủng hộ các trẻ em gia đình nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.
4f8ff5f3a214764a2f05.jpg
 Nhân dịp ngày Trung thu, “Đêm vui Hội Trăng rằm” Đoàn xã phối hợp với huyện Đoàn kết nối với Cty Joy Foudation và Trường Đại học Văn Lang TP.HCM tổ chức trồng 100 cây xanh tại Khu lưu niệm lịch sử, Khu trung tâm văn hóa - thể thao xã; tổ chức đưa sách về làng trao tặng 10 tủ và sách các phòng học, tặng 500 suất quà cho trẻ em, học sinh Trường Tiểu học xã Đất Bằng; và tổ chức Rước lòng đèn Trung thu cho em tại Trường tiểu học xã Đất Bằng tạo thuận lợi hơn cho trẻ em trong học tập và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa, văn nghệ, đốt lửa trại múa xoang cồng chiêng rước lồng đèn Trung thu cho em để trẻ phát triển năng khiếu. Trước ngày Trung thu Đoàn xã với các đơn vị Trường học chủ động rà soát những trường hợp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, chăm lo cho mọi trẻ em đều được đón Tết Trung thu đầm ấm và ý nghĩa. Và phối hợp với các Ban nghành liên quan tăng cường kiểm tra vệ sinh, an toàn thực phẩm, đặc biệt thực phẩm phục vụ Tết Trung thu; ngăn chặn và xử lý kịp thời việc kinh doanh các văn hóa phẩm, các sản phẩm, đồ chơi, trò chơi trẻ em có tính chất bạo lực, phản giáo dục, kém chất lượng, độc hại, nguy hiểm, không phù hợp lứa tuổi trẻ em.
8e12326b658cb1d2e89d.jpg
 Chương trình Trung thu năm 2023 nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, Nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; tạo cơ hội để trẻ em chủ động, tích cực tham gia các hoạt động liên quan đến trẻ em, thu hút trẻ tham gia vui chơi an toàn, bổ ích và lành mạnh để trẻ em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.
1963091b5efc8aa2d3ed.jpgc

Other

Cơ quan: Xã Đất Bằng - Huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Đất Bằng - Krông Pa
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: datbang@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.