Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đất Bằng, nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp.

25/03/2024
Sáng ngày 22/03/2024, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đất Bằng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029.
 Là trung tâm khối đại đoàn kết toàn dân, nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đất Bằng tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động có nhiều đóng góp tích cực trong vận động các tầng lớp Nhân dân thi đua lao động sản xuất, đoàn kết cùng nhau thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương góp phần làm thay đổi toàn diện bộ mặt nông thôn của xã.
Thấm nhuần quan điểm về đại đoàn kết dân tộc, lấy dân làm gốc, 5 năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đã nỗ lực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường công tác tuyên truyền hướng về khu dân cư, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của địa phương, nâng cao chất lượng, hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” vận động Nhân dân đóng góp 10 triệu đồng. Trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” tiếp tục nhận được sự quan tâm của toàn xã hội; trong 5 năm quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội các cấp đã vận động 39.260.000 đồng. Tiếp nhận từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” tỉnh, huyện hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, đầu tư sản xuất cho hộ nghèo. Trong nhiệm kỳ đã hỗ trợ 04 nhà đại đoàn kết, với số tiền 200.000.000 đồng. Hội cựu chiến binh tiếp nhận Qũy nghĩa tình đồng đội từ cấp trên đã hỗ trợ làm mới 04 căn nhà cho 04 hội viên nghèo với số tiền là 28.000.000đ/căn
z5282873217579_46e33c355aad0ada37b9aaa77c9a036e.jpg
Toàn cảnh Đại hội Mặt trận TQVN xã Đất Bằng
Công tác vận động, phát huy quyền làm chủ nhân dân và việc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền đạt được những kết quả tích cực, ngày càng đổi mới, có nhiều sáng tạo về phương thức, cách thức triển khai. Chủ động nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, tăng cường sự đồng thuận xã hội; củng cố và tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân. Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận xã đã lựa chọn các vấn đề đông đảo Nhân dân quan tâm tổ chức 13 cuộc giám sát độc lập, đồng thời phát huy hiệu quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng… Mặt trận đã trở thành biểu tượng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cầu nối tin cậy giữa Nhân dân với các cấp ủy đảng và chính quyền cơ sở.
 Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trịnh Thanh Khiết, HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đánh giá cao kết quả đạt được của MTTQ xã trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh một số vấn đề cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới, như tiếp tục vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân tăng cường sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp tục triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; hoạt động “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội, công tác giám sát, PBXH, xây dựng đảng, xây dựng chính quyền.
z5282881519409_6b6eab1adf98d8a093118a2f1948166f.jpg
Đồng chí Trịnh Thanh Khiết- HUV, Phó Chủ tịch MTTQVN huyện phát biểu chỉ đạo
Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 33 vị tham gia Ủy ban MTTQ xã khóa mới nhiệm kỳ 2024 - 2029 và 08 đồng chí tham dự Đại hội MTTQ huyện Krông Pa, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Kpă Míp  UVBTV Đảng ủy giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đất Bằng khóa XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã thành công tốt đẹp, đây sẽ là cột mốc mới, tiếp tục khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo, năng lực, trí tuệ của các tầng lớp Nhân dân xã nhà, góp phần xây dựng quê hương Đất Bằng ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Other

Cơ quan: Xã Đất Bằng - Huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Đất Bằng - Krông Pa
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: datbang@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.