Tăng cường trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em.

22/08/2023
Tai nạn đuối nước luôn là vấn đề được toàn xã hội quan tâm khi là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong ở trẻ em Việt Nam. Tại huyện Krông Pa từ đầu năm đến nay đã xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm. Để hạn chế tối đa những vụ đuối nước thương tâm, bên cạnh phát triển phong trào học bơi, trang bị những kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em là hết sức cấp thiết thì cần sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, gia đình và toàn xã hội. Theo đó, để phòng, chống đuối nước, thời gian qua các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn huyện Krông Pa đã có nhiều đổi mới trong công tác tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện thể thao, rèn luyện các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em. Trong đó tập trung vào việc triển khai rộng rãi các lớp dạy bơi, học bơi, cũng như thường xuyên tổ chức các giải bơi dành cho lứa tuổi học sinh. Thông qua đó các em không chỉ tham gia tranh tài ở sân chơi bổ ích mà còn được cung cấp thêm kiến thức và hướng dẫn thực hành các kỹ năng sơ cấp cứu khi bị đuối nước, khi bị tai nạn thương tích, cách xử lý tình huống khi gặp người bị tai nạn đuối nước, cách sơ cấp cứu khi bị ngạt nước….
Mùa hè, mùa báo động những vụ tai nạn đuối nước thương tâm, đã cướp đi sinh mạng của nhiều học sinh. Do vậy, việc trang bị kỹ năng cho trẻ tránh khỏi tai nạn đuối nước là rất cần thiết. Và để đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ,  bên cạnh trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước thì rất cần sự vào cuộc của toàn xã hội, đặc biệt là sự chung tay của nhà trường, cá nhân và gia đình.

Other

Cơ quan: Xã Đất Bằng - Huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Đất Bằng - Krông Pa
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: datbang@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.