CHUYÊN MỤC

Công đoàn khối Đảng tặng qùa cho 8 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở buôn Thành Công, xã Chư Drăng

18/01/2021
    Thực hiện chủ trương của Huyện ủy về mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo. Sáng  ngày 17/1, đại diện Ban lãnh đạo Công đoàn Khối đảng đã tổ chức đi trao tặng 8 suất quà cho 8 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn buôn Thành Công, xã Chư Drăng. 

    Tại các gia đình, các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ với những khó khăn của các gia đình, đồng thời động viên các gia đình cố gắng và chịu khó học hỏi, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. 
    Mỗi phần quà trao tặng gồm có: chăn, gạo và một số nhu yếu phẩm cần thiết hàng ngày, trị giá mỗi phần quà là 500 ngàn đồng. Ngoài việc trao quà cho 8 hộ gia đình trên, đại điện Công đoàn khối Đảng còn trao cho đại diện  thôn một chiếc loa cầm tay trị trá 1.500.000 đồng. Được biết, số tiền trên được trích từ quỹ do cán bộ, công chức và người lao động trong cơ quan Khối đảng đóng góp. Bên cạnh việc trao tặng quà cho các gia đình, các thành viên trong đoàn còn tuyên truyền cho các hộ gia đình về chủ trương đường lối của đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; tình hình về dịch bệnh mà đặc biệt là dịch bệnh Covid 19 và cách phòng chống căn bệnh này. Qua tuyên truyền các thành viên trong gia đình cũng đã hiểu hơn về dịch bệnh và cách phòng bệnh cần thiết hàng ngày.

    Có thể nói, mặc dù giá trị của các phần quà chưa thực sự lớn, nhưng đã thể hiện được truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, qua đó mong muốn, khuyến khích ý chí vượt khó vươn lên trong cuộc sống của các gia đình ./. 
                                        Tin & ảnh: Văn Chi
                                        Phóng viên Trung tâm VH, TT & TT huyện