Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện trao tặng bếp tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ

11/07/2022
      Từ ngày 29/4 đến 04/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Krông Pa tổ chức chương trình cấp phát miễn phí 2.000 bếp đun tiết kiệm năng lượng vì cộng đồng chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu tới các hội viên, phụ nữ thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang sử dụng bếp đun củi truyền thống tại 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Bếp đun tiết kiệm năng lượng sử dụng nguyên liệu bằng củi, có ưu điểm nhiệt độ cao, đun nhanh, dễ nhóm, ít khói, bụi, giảm lượng khí thải và tiết kiệm nhiên liệu hơn so với bếp thông thường, giúp cho các gia đình sắp xếp lại nhà bếp gọn gàng và tiện lợi cho sinh hoạt, tạo nếp sống vệ sinh ngăn nắp, giảm được nóng bức, bụi bẩn.
d663103ba4cc67923edd.jpg
Hình ảnh:  trao tặng bếp đun tiết kiệm năng lượng
      Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động phối hợp giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam với Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và thương mại INTRACO, dự kiến trong thời gian tới Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Krông Pa tiếp tục tiếp nhận thêm 1.000 bình lọc nước. Đây là hoạt động thiết thực vì môi trường nhằm góp phần giảm khí thải độc hại, bảo vệ môi trường sống trong lành đồng thời tạo nếp sống vệ sinh ngăn nắp để thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”.
BÍCH TRÂM