Huyện Krông Pa sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2022

17/08/2022
      Trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và hướng tới chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2022) và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/9/2022). Từ ngày 01/8/2022 đến nay, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Krông Pa đồng loạt và sôi nổi tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2022.
Hình ảnh: toàn cảnh tổ chức Ngày hội tại khu dân cư
      Tính đến hết ngày 16/8/2022, có 09 xã, thị trấn tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2022 tại 09 thôn, buôn, TDP, thu hút sự hưởng ứng, tham gia đông đảo của cán bộ và Nhân dân trên địa bàn, với trên 1.750 lượt người tham gia, cụ thể:  buôn Toát, xã Ia Rsươm (ngày 06/8); ngày 13/8 có 04 địa bàn: buôn Prong xã Ia Mlah, buôn Choanh xã Uar, buôn H’Lang xã Chư Rcăm, TDP 5 thị trấn Phú Túc;  buôn Ekia, xã Ia Rsai (ngày 14/8); ngày 16/8: TDP 3 thị trấn Phú Túc và buôn Tơ Nung xã Ia Dreh tổ chức.
Hình ảnh: tổ chức dọn vệ sinh
Hình ảnh: tổ chức giao lưu bóng đá
Hình ảnh: giao lưu văn nghệ
Hình ảnh: trao tặng các phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
      Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong Chương trình “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” tại các xã, thị trấn đã được tổ chức như: Tổ chức treo 58 băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền tại trụ sở cơ quan, trường học, nhà sinh hoạt cộng đồng và các tuyến đường tại thôn, buôn, TDP; tổ chức 18 buổi dọn dẹp vệ sinh, trồng cây tạo cảnh quan môi trường; tổ chức 28 trận giao lưu thi đấu bóng chuyền, 09 trận giao lưu thi đấu bóng đá; 27 tiết mục giao lưu văn hóa, văn nghệ; tổ chức 09 buổi tọa đàm ôn lại truyền thống và kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2022) và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/9/2022); tổ chức 21 buổi phát động quần chúng, tuyên truyền pháp luật về ANTT, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội tới người dân; trao tặng tổng cộng 123 phần quà cho các hộ gia đình, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và hộ gia đình chính sách, với tổng trị giá khoảng 31.000.000 VNĐ; Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương “bảo vệ ANTQ” cho 02 cá nhân; UBND huyện khen thưởng 1 tập thể, 03 cá nhân, UBND các xã, thị trấn khen thưởng cho 04 tập thể, 13 cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và phòng chống tội phạm tại cơ sở. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động hướng về cơ sở đã được lực lượng Công an huyện, Công an các xã, thị trấn tổ chức như: Tổ chức cấp 15 buổi cấp CCCD lưu động tại trụ sở Công an các xã, thị trấn; tổ chức di dời, chuyển nhà cho 01 hộ gia đình đồng bào DTTS tại buôn H’Lang, xã Chư Rcăm; tổ chức cắt tóc từ thiện cho 60 em nhỏ tại buôn H’Lang, xã Chư Rcăm...
      Đây còn là dịp để tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa các tầng lớp Nhân dân trong cộng đồng, không phân biệt già, trẻ, dân tộc, tôn giáo, cùng nhau thể hiện truyền thống yêu quê hương, đất nước, tích cực tham gia bảo vệ an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên trong buôn làng, thôn, xóm, khu dân cư. Đồng thời, Ngày hội còn là dịp để ôn lại truyền thống, tôn vinh những công lao đóng góp của toàn dân nói chung và lực lượng công an nhân dân nói riêng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
       Có thể khẳng định, trong những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nói chung và việc tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” hàng năm trên địa bàn huyện Krông Pa đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực; phong phú, đa dạng về nội dung, hình thức góp phần thực hiện thắng lợi công tác phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, bảo đảm ANTT tại địa bàn và các chương trình mục tiêu, cuộc vận động của Đảng và Nhà nước; ngày 19/08 hàng năm đã thực sự trở thành Ngày hội của toàn Đảng, toàn dân và toàn xã hội.
THÀNH ĐẠT - CÔNG AN HUYỆN