Krông Pa ra quân đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

15/12/2021
   Sáng ngày 15/12, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ) huyện Krông Pa tổ chức Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đồng chí Hồ Văn Thảo – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm (PCTP) huyện chủ trì buổi Lễ. Tham dự Lễ có lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể là thành viên Ban chỉ đạo. Ngoài ra, còn có sự tham gia của toàn thể cán bộ chiến sỹ Công an huyện Krông Pa, Công an thị trấn và hội viên Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ và đoàn viên Đoàn thanh niên huyện Krông Pa.
  aa6e1afc4dac87f2debd.jpg
Ông Hồ Văn Thảo - Chủ tịch UBND huyện phát lệnh và giao nhiệm vụ cho các lực lượng trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Tại buổi lễ, đồng chí Hồ Văn Thảo - Trưởng Ban chỉ đạo PCTP phát lệnh và giao nhiệm vụ cho các lực lượng trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm: “Để đảm bảo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu của đợt cao điểm, tạo chuyển biến tích cực về tình hình, kết quả công tác so với trước khi mở đợt cao điểm như: giữ vững ổn định chính trị, không để xảy ra biểu tình, bạo loạn, đột xuất, bất ngờ, điểm nóng về ANTT; kiềm chế, kéo giảm các loại tội phạm, tai nạn giao thông. Nâng cao chất lượng, hiệu quả điều tra, khám phá, xử lý kịp thời, nghiêm minh, nhất là các vụ trọng án, phức tạp. Đấu tranh hiệu quả với tội phạm cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản; tội phạm trong thanh thiếu niên, người dân tộc thiểu số; không để hình thành tội phạm có tổ chức; ngăn chặn không để hình thành tụ điểm tệ nạn xã hội. Tạo chuyển biến mạnh về nhận thức, ý thức của cán bộ và nhân dân trong chấp hành pháp luật, phòng ngừa đấu tranh, tố giác tội phạm”. Bên cạnh đó, đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo PCTP yêu cầu các lực lượng bám sát triển khai các nội dung Kế hoạch số 182/KH-CAH, ngày 14/12/2021 của Ban chỉ đạo huyện.
4ebbcf29987952270b68.jpg
Thượng tá Phạm Viết Xuân - Phó Trưởng Công an huyện phát biểu tại buổi lễ

Tiếp đó, thay mặt lực lượng Công an huyện Thượng tá Phạm Viết Xuân - Phó Trưởng Công an huyện phát biểu hưởng ứng và phân công, giao nhiệm vụ cho lực lượng Công an: “Tôi yêu cầu các lực lượng Công an bám sát triển khai các nội dung Kế hoạch số 182/KH-BCĐ ngày 14/12/2021 của Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện”.
1e69dff888a842f61bb9.jpg
các lực lượng Công an huyện tổ chức diễu hành trên thị trấn Phú Túc

Sau lễ phát động ra quân, các lực lượng Công an huyện đã tổ chức diễu hành biểu dương lực lượng trên các tuyến đường của thị trấn Phú túc, tạo khí thế và quyết tâm lập công ngay từ những ngày đầu đợt cao điểm. Đợt cao điểm được triển khai trong thời gian 2 tháng, bắt đầu từ ngày 15/12/2021 đến hết ngày 15/02/2022.
SƠN TRUNG