UBND HUYỆN KRÔNG PA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 10 NĂM XÂY DỰNG NỀN QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (2009-2019)

30/08/2019
    Ngày 29/8/2019, UBND huyện Krông Pa tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân (giai đoạn 2009-2019). Dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Duy Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND, ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn; chỉ huy trưởng BCH Quân sự tự vệ các khối cơ quan. Đồng chí Kpă Ngun – Phó chủ tịch UBND huyện và Thượng tá Bùi Công Din - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện đồng chủ trì Hội nghị.
    Trong 10 năm, thực hiện quán triệt sâu sắc của Nghị quyết Trung ương 8 (khóa IX) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Nghị quyết Ðại hội lần thứ X của Ðảng, nắm vững quan điểm bảo vệ Tổ quốc, xây dựng nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân vững mạnh toàn diện, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng toàn dân trong thời kỳ mới. Bổ sung, hoàn thiện kế hoạch xây dựng khu vực phòng thủ huyện; xây dựng cơ sở xã, thị trấn vững mạnh toàn diện phù hợp nhiệm vụ quốc phòng, an ninh và quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế của từng địa phương, củng cố, hoàn thiện cơ chế lãnh đạo của Ðảng đối với sự nghiệp củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh; đồng thời, tăng cường vai trò và hiệu lực quản lý của Nhà nước về quốc phòng - an ninh đối với địa phương, cơ sở. Phát huy tốt vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội lực lượng vũ trang huyện trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng nói chung và xây dựng nền quốc phòng toàn dân nói riêng.
    Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Anh ghi nhận và đánh giá cao kết quả đã đạt được trong 10 năm qua, đồng thời chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

quoc-phong-(3).jpg

Trong thời gian tới, UBND huyện tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các quan điểm, phương châm chỉ đạo của Đảng về quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; huy động sức mạnh tổng hợp của nền kinh tế vào xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân; nắm chắc tình hình, đánh giá chính xác, xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống phát sinh về quốc phòng, an ninh; xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, là lực lượng nòng cốt làm nòng cốt cho toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; gắn các đề án, dự án với nhiệm vụ phòng thủ của địa phương, bảo đảm cho việc phát triển kinh tế - xã hội luôn đi song song với củng cố quốc phòng, an ninh. Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 05 tập thể và 21 cá nhân.
TG: HTT