UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương 2021, triển khai nhiệm vụ công năm 2022

14/12/2021
   Chiều 13/12, UBND huyện đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương (QP, QSĐP) năm 2021; triển khai nhiệm vụ công tác QP, QSĐP năm 2022 tới các xã, thị trấn trên địa bàn. Dự tại điểm cầu huyện có các đồng chí Kpă Ngun-Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện. Đồng chí Hồ Văn Thảo, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Bùi Công Din, Chỉ huy trường BCH Quân sự huyện đồng chủ trì hội nghị.
IMG-2462.jpg
Toàn cảnh Hội nghị
   Năm 2021, UBND huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo Ban CHQS huyện phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành hoàn thành toàn diện nhiệm vụ công tác QP, QSĐP; phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19. Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước về công tác QP, QSĐP. Tăng cường quản lý nhà nước về quốc phòng. Kết hợp chặt chẽ giữa thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng- an ninh (QP-AN), xây dựng khu vực phòng thủ (KVPT) vững chắc. Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện vừa thực hiện hiệu quả nhiệm vụ QP-QSĐP, vừa là lực lượng nòng cốt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Trong năm, huyện đã chỉ đạo, triển khai thực hiện và hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân; thực hiện chặt chẽ các nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao … đạt kết quả cao.
   Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, công tác QP, QSĐP năm 2022, UBND huyện xác định 13 nhiệm vụ cụ thể. Trong đó, tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân và cả hệ thống chính trị, tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng toàn dân, khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT địa phương, xây dựng KVPT vững chắc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; sẵn sàng đối phó hiệu quả với các tình huống thiên tai, dịch bệnh. Kết hợp chặt chẽ giữa phòng chống dịch Covid-19 với đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, tăng cường củng cố, nâng cao tiềm lực QP-AN, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
   Nhân dịp này, UBND huyện cũng đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân thành tích trong thực hiện nhiệm vụ QP, QSĐP năm 2021./.
QUANG NGỌC