HỘI NGHỊ TIẾP XÚC ĐỐI THOẠI CỦA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP UỶ, CHÍNH QUYỀN ĐỊA PHƯƠNG VỚI NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ NĂM 2023

28/07/2023
Sáng ngày 28/7/2023, Đồng chí Đỗ Thanh Sơn – HUV- BT Đảng uỷ- CT HĐND xã chủ trì kỳ họp; đồng chủ trì ông Hà Văn Đường- Phó BT Đảng uỷ- CT UBND xã đã tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân tại hội trường UBND xã Chư Rcăm. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo UBND, HĐND, Trưởng Mặt trận và các đoàn thể xã, các đồng chí công chức Địa chính, Tư pháp, Công an, Quân sự, Văn hóa và đại diện các đơn vị trường trên địa bàn xã. Về phía thôn, buôn có các đồng chí chi uỷ các cho bộ, cán bộ, đảng viên, và nhân dân trong 5 thôn, buôn cũng có mặt tham gia buổi đối thoại.
Mục đích của cuộc đối thoại để Đảng ủy, chính quyền lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của Nhân dân; tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của Nhân dân; đảm bảo quyền làm chủ và phát huy vai trò giám sát của Nhân dân; kịp phát hiện những vấn đề còn vướng mắc phát sinh để giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp; tuyền truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chủ trương của cấp ủy, quy định của chính quyền địa phương; những thuận lợi khó khăn trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành; góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất tư tưởng chính trị, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; kịp phát hiện những hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ; góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Qua đối thoại để nhân dân hiến kế trong phát triển kinh tế - xã hội và trong đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền.
362954477_298595596028208_111111111111111.jpg
Đồng chí Đỗ Thanh Sơn - HUV - BT Đảng Ủy - CT HĐND xã quán triệt nội dung hội nghị

Tại hội nghị đối thoại có 32 lượt ý kiến, kiến nghị phản ánh trực tiếp đến người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền xã tập trung vào các lĩnh vực liên quan đến lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng ăn minh, việc thực hiện nhiệm vụ của cắn bộ công chức chuyên môn của xã.

Các câu hỏi của cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân xã Chư Rcăm đã được lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Chư Rcăm trao đổi thẳng thắn, cởi mở, giải đáp từng nhóm vấn đề cũng như cách tháo gỡ những vướng mắc, kiến nghị. Qua đối thoại nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến phản ánh, kiến nghị của nhân dân, kịp thời phát hiện những vướng mắc phát sinh để giải quyết; góp phần xây dựng đảng, chính quyền ngày một vững mạnh.

Toàn cảnh buổi đối thoại
Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Đỗ Thanh Sơn - Bí thư Đảng ủy xã cảm ơn các ý kiến, đề xuất trao đổi dân chủ, thẳng thắn của Nhân dân đối với Đảng ủy, chính quyền xã./.
Trình bày: Hoàng Nguyên Bình

Other

Cơ quan: Xã Chư Rcăm - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Chư Rcăm - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.