ĐẨY MẠNH TRIỂN KHAI ĐỀ ÁN PHÁT TRIỂN ỨNG DỤNG DỮ LIỆU VỀ DÂN CƯ, ĐỊNH DANH VÀ XÁC THỰC ĐIỆN TỬ.

13/03/2024
   Ngày 21/02, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long đã ký ban hành Công văn 381/UBND-NC triển khai Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 11/02/2024 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) tại các bộ, ngành, địa phương năm 2024 và những năm tiếp theo.
   Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục duy trì quyết tâm chính trị cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Đề án 06 tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình trong năm 2024. Khẩn trương khắc phục những tồn tại, hạn chế, những nhiệm vụ còn chậm tiến độ. Tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện theo ngành, lĩnh vực hàng tuần, hàng tháng và công bố cụ thể kết quả, tiện ích người dân, doanh nghiệp được hưởng. Tập trung triển khai, thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2024 theo Kế hoạch số 219/KH-UBND ngày 29/01/2024 của UBND tỉnh và các nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại Chỉ thị số 04/CT-TTg. Triển khai các mô hình, giải pháp ứng dụng tiện ích từ nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Căn cước công dân và định danh điện tử để đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 và thực hiện lộ trình theo Kế hoạch số 3488/KH-UBND ngày 12/12/2023 của UBND tỉnh. Tiếp tục đảm bảo hạ tầng và đẩy mạnh tiến độ số hóa dữ liệu, đặc biệt đối với các lĩnh vực hộ tịch, đất đai, lao động việc làm.
5-3545.jpg
Ảnh: Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Nguồn:baogialai.com.vn

Yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Gia Lai, Bưu điện tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan liên quan thúc đẩy cấp tài khoản an sinh xã hội cho các đối tượng hưởng chính sách chưa có tài khoản; tăng cường chi trả trợ cấp an sinh xã hội không dùng tiền mặt cho 100% người dân đã có tài khoản. Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai trong phạm vi trên địa bàn tỉnh; phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông bảo đảm kết nối, tích hợp, liên thông với Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai và Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, khẩn trương hoàn thành, đưa vào vận hành trong năm 2025. Sở Thông tin và Truyền thông thường xuyên theo dõi, hướng dẫn và đôn đốc việc thực hiện số hóa dữ liệu của các cơ quan, đơn vị, địa phương theo đúng quy định nhằm đảm bảo việc tái sử dụng kết quả số hóa dữ liệu phục vụ cho việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh. Báo Gia Lai, Đài Phát thanh - Truyền hình Gia Lai phối hợp với Công an tỉnh tiếp tục tăng cường tuyên truyền chính sách pháp luật và mục tiêu, lợi ích của Đề án 06, tài khoản định danh xác thực điện tử điện tử (VNeID), Căn cước công dân gắn chíp, các dịch vụ công trực tuyến, Trung tâm dữ liệu quốc gia để tạo nhận thức chung và sự đồng thuận trong Nhân dân.

Cùng với đó, UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh, chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai đào tạo tập huấn cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh về an ninh an toàn thông tin, ưu tiên hình thức điện tử trên phần mềm đào tạo trực tuyến (MOOC). (hoàn thành trước ngày 01/7/2024). Thường xuyên theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương; tổng hợp chung và báo cáo tình hình, kết quả thực hiện về UBND tỉnh theo quy định./.
Nguồn: Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Gia Lai.

Other

Cơ quan: Xã Ia Rsươm - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Ia Rsươm - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3
 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.