Xã Đất Bằng chú trọng công tác tư pháp và cải cách thủ tục hành chính.

20/07/2023

Thời gian qua, công tác cải cách thủ tục hành chính (CCHC) trên địa bàn xã Đất Bằng được xem là một trong những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền. Hoạt động CCHC cấp xã đã góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; tạo thuận lợi cho người dân, tổ chức khi giải quyết các thủ tục hành chính ở cấp cơ sở.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, cán bộ Tư pháp làm tốt công tác hộ tịch, đã đăng ký khai sinh 32 hồ sơ, kết hôn 11 hồ sơ, khai tử 10 hồ sơ, hồ sơ chứng thực sao y 395 hồ sơ, trong đó Bản sao 210 hồ sơ, hợp đồng giao dịch liên quan sử dụng đất, sở hữu nhà 35 hồ sơ, chứng thực chữ ký 150 hồ sơ. Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật với 6 cuộc tuyên truyền, 280 lượt người tham gia.
Trong 6 tháng đầu năm số thủ tục hành chính (TTHC) thực hiện tiếp nhận và giải quyết trên hệ thống một cửa điện tử là 592 hồ sơ: Lĩnh vực tư pháp hộ tịch là 62 hồ sơ, chứng thực 139 hồ sơ; Lĩnh vực địa chính 0 hồ sơ; Lĩnh vực Thương binh xã hội gồm Bảo trợ xã hội 01 hồ sơ, Bảo hiểu Y tế 165 hồ sơ; Lĩnh vực công an 70 hồ sơ. Giải quyết đúng hẹn 275 hồ sơ.
Việc rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính, công bố, niêm yết công khai các TTHC tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã được triển khai thực hiện theo đúng quy định. UBND xã Đất Bằng niêm yết các TTHC, thông tin hành chính trên bảng niêm yết tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân biết và thực hiện; công khai địa chỉ tiếp nhận và phản ánh các kiến nghị về quy định, thủ tục hành chính; chuẩn mực giao tiếp của công chức làm việc tại nơi tiếp nhận và trả kết quả. Tiếp tục triển khai mô hình dịch vụ công trực tuyến đến nay đang hướng dẫn các cán bộ, công chức và nhân dân tham gia đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia và tham gia đăng ký thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ công.
Thời gian tới xã Đất Bằng tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động, quản lý, công việc hành chính; rà soát các thủ tục hành chính nhằm đơn giản hóa, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, tạo thuận lợi cho tổ chức và cá nhân trong thực hiện thủ tục hành chính. Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo của hiệu quả chất lượng công tác cải cách hành chính, góp phần phục vụ ngày càng tốt hơn cho nhân dân trong xã./.S.T

Other

Cơ quan: Xã Đất Bằng - Huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Đất Bằng - Krông Pa
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: datbang@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.