Hội Nông dân xã Phú Cần sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

18/06/2024

Sáng ngày 18/6/2024, Hội Nông dân xã Phú Cần tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Về dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Thị Thu Thanh – PCT HND huyện; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Mặt trận và các đoàn thể xã, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Hội, Chi hội trưởng Chi hội Nông dân trên địa bàn xã.

4c4338a8166ab534ec7b.jpg
Quang Cảnh hội nghị.

6 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo của Ban thường vụ Hội Nông dân huyện, BCH Đảng bộ xã, sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền địa phương, sự phối hợp của MTTQ, các ban ngành đoàn thể và cán bộ hội viên, Hội Nông dân trong xã đã nổ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, tăng cường đảm bảo chất lượng hoạt động trên các lĩnh vực công tác, giữ vững quốc phòng an ninh, chính trị trật tự ATXH. Hội luôn coi trọng việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong chỉ đạo triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội đảng, Đại hội đại biểu HND các cấp, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực phù hợp với nguyện vọng chính đáng của hội viên nông dân, uy tín của hội được nâng lên, được hội viên nông dân nhiệt tình ủng hộ. Tuyên truyền vận động nông dân thực hiện phong trào thi đua của hội, của địa phương, tổ chức nhiều hoạt động thu hút ngày càng đông đảo nông dân tham gia sinh hoạt hội. Các cấp Hội từ xã đến các chi hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đến cán bộ, hội viên nông dân những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Các phong trào thi đua của Hội tiếp tục duy trì nâng cao chất lượng và phát triển.

Phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi ngày càng đi vào chiều sâu, có nề nếp, chất lượng phong trào được nâng lên, thu hút đông đảo hội viên nông dân thi đua phát triển kinh tế, giảm nghèo, nhiều hộ vươn lên khá giàu chính đáng. Nhiều mô hình SXKD giỏi, giúp nhau giảm nghèo, trên các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; Đặc biệt hiệu quả từ Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào DTTS để từng bước vươn lên thoat nghèo bền vững” đã tạo động lực thúc đẩy các hoạt động về phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập, làm giàu cho nông dân, góp phần duy trì các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, NTM trong làng đồng bào DTTS. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều mô hình mới có hiệu quả tiêu biểu như hộ ông Nguyễn Văn Lành nuôi hươu sao; mô hình vận tải nông nghiệp của hộ ông Trần Đông đã mang lại hiệu quả cao.
ac5ce107c7c5649b3dd4.jpg
Đồng chí Phan Chí Tiến - PBT Đảng ủy phát biểu chỉ đạo.

Bên cạnh đó, Hội còn đổi mới nâng cao hiệu quả các hoạt động tư vấn, hỗ trợ dịch vụ cho nông dân. Phối hợp Ngân hàng CS-XH cho vay các chương trình hộ nghèo, hộ cận nghèo, thoát nghèo và học sinh, sinh viên, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, vốn vay giải quyết việc làm với dư nợ hơn 11 tỷ đồng.
166147cd660fc5519c1e.jpg
đồng chí Trần Thị Thu Thanh – Phó Chủ tịch HND huyện phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Thu Thanh – Phó Chủ tịch HND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, hội viên nông dân xã trong thực hiện nhiệm vụ thời gian qua. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện các phong trào thi đua của các cấp hội. Bám sát các chủ trương, định hướng về chính trị, Nghị quyết của cấp ủy Đảng, đặc biệt là tuyên truyền các ngày lễ lớn của dân tộc. Phát động cán bộ hội viên nông dân đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, chung tay xây dựng nông thôn mới; lập thành tích chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2024). Vận động nông dân tích cực hưởng ứng chuyển đổi cơ cấu cây trồng con nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, hưởng ứng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Thành lập tổ hội nghề nghiệp theo chỉ tiêu.
Lê Văn Hạ

Other

Cơ quan: Xã Phú Cần - Huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Phú Cần - Krông Pa
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.