Hội nghị tiếp xúc, đối thoại của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, hội viên nông dân xã năm 2021.

21/11/2021
Sáng ngày 17/11/2021. Đồng chí Nguyễn Thị Xuyến – HUV, BTĐU, CT HĐND xã và đồng chí Nguyễn Khắc Dưng – PBT, CT UBND xã đã chủ trì  hội nghị tiếp xúc, đối thoại với hơn 30 cán bộ, hội viên nông dân đại diện cho nông dân toàn xã.

doi-thoai-3.jpg
Về dự hội nghị còn có các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Mặt trận, các đoàn thể xã, cán bộ công chức xã.
Khai mạc hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Xuyến – HUV, BTĐU, CT HĐND xã  nhấn mạnh: Cấp ủy, chính quyền tổ chức đối thoại với cán bộ, hội viên hội nông dân nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên nông dân; những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của Hội, hoạt động sản xuất, kinh doanh trong phát triển nông nghiệp, nông thôn, đời sống của cư dân nông thôn.
Do đó, đồng chí đề nghị các đại biểu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn, nêu rõ những khó khăn, vướng mắc, những phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện của đơn vị, thực tiễn ở cơ sở, nhất là những vấn đề liên quan đến cơ chế, chính sách thuộc thẩm quyền cấp xã. Đề xuất, kiến nghị những giải pháp hữu hiệu nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc từ cơ sở.
Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, tại buổi đối thoại, cán bộ, hội viên nông dân đã nêu 14 ý kiến trên mọi lĩnh vực của đời sống.
Cụ thể, trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn ý kiến xoay quanh các vấn đề về: chuyển đổi cây trồng vật nuôi; đường bê tông nông thôn; đầu tư nâng cấp trụ điện trong khu dân cư ở buôn Mlah, buôn Thim; chuyển đổi công nghệ sấy thuốc lá bằng hệ thống điện, củi trấu;
Bên cạnh đó, một số vấn đề khác cũng được cán bộ, hội viên nông dân quan tâm như: đề nghị xã đề xuất các cấp có quỹ hỗ trợ nông dân; đề xuất giảm giá phân bón trong tình hình dịch bệnh như hiện nay; chính sách hỗ trợ gia đình khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số tham gia BHYT.
doi-thoai-2.jpg

Tại hội nghị, tất cả vấn đề cán bộ, hội viên nông dân phản ánh đã được lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và cán bộ công chức chuyên môn liên quan trao đổi, làm rõ. Trong đó, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã làm rõ thêm một số vấn đề về quy hoạch, đầu tư xây dựng, ... thuộc thẩm quyền của UBND xã và huyện.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Xuyến – HUV, BT ĐU, CT HĐND xã khẳng định, trên lĩnh vực kinh tế có vai trò quan trọng của nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Qua đó, đồng chí Bí thư Đảng ủy biểu dương sự nỗ lực, truyền thống đoàn kết của cán bộ, hội viên nông dân toàn xã trong thực hiện nhiệm vụ, luôn hăng say lao động, sản xuất, vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid - 19 gây ra, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà.
doi-thoai-1.jpg
Kpă Cường

Other

Cơ quan: Xã Phú Cần - Huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Phú Cần - Krông Pa
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.