Sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2024.

09/04/2024

Sáng ngày 9 tháng 4 năm 2024. UBND xã Phú cần tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2024.

Về dự chỉ đạo hội nghị có ông Phan Chí Tiến – PBT Đảng ủy xã. Đại diện các vị lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam & các đoàn thể; CBCC xã và trưởng các thôn buôn cũng về dự đông đủ. Ông Nông Đức Công – PBT, CT UBND xã và ông Kpă Cường – PCT UBND xã đồng chủ trì hội nghị.

732abc20ddbe72e02baf.jpg
Quang cảnh hội nghị

Trong quý I năm 2024, UBND xã Phú Cần đã thực hiện tốt việc điều hành, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp, chỉ tiêu kế hoạch của huyện, Nghị quyết của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân xã; tập trung chỉ đạo công tác phát triển kinh tế vụ Đông Xuân; công tác phòng chống dịch bệnh trên vật nuôi được thực hiện tốt. Chỉ đạo tổ chức Lễ công bố Buôn Bluk đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022 thành công. Công tác tổ chức chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, người có công cách mạng, cán bộ hưu trí trên địa bàn được thực hiện chu đáo; đặc biệt là quan tâm vận động xã hội hóa các nguồn lực chăm lo quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc cụ thể Hội chữ thập đỏ xã đã vận động 90 xuất quà và cấp phát đúng đối tượng, thời gian. Tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo. Tổ chức thăm hỏi chúc thọ, mừng thọ cho 44 cụ với tổng số tiền là 22.880.000 đồng.

Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao, truyền thanh được chỉ đạo thực hiện, kịp thời tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, ý nghĩa các ngày lễ lớn trong quý như: Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm Mừng Đảng - Mừng Xuân Giáp Thìn, kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024); Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2024, chào mừng Ngày Thể thao Việt Nam (ngày 27/3). Tổ chức tham gia các hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày thành lập huyện Krông pa (23/4/1979-23/4/2024).

Công tác tiếp dân được thực hiện thường xuyên, giải quyết kịp thời các đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân. Cải cách hành chính, cải cách công vụ được thực hiện đồng bộ, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước được tăng cường; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, ổn định. Tổ chức Lễ công bố “Từ bỏ Tin lành Đề ga” đối với 02 đối tượng cư trú tại Buôn Tang, xã Phú Cần. Tổ chức Lễ gặp mặt và tiến hành bàn giao 15/15 công dân lên đường nhập ngũ cho Ban CHQS huyện (trong đó 14 chính thức, 01 dự phòng) đạt 100% chỉ tiêu giao. Tổ chức đón 10 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương năm 2024 và đăng ký vào ngạch dự bị theo quy định.
623d78111f8fb0d1e99e.jpg
ông Nông Đức Công - PBT, CT UBND xã phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Nông Đức Công – PBT, CT UBND xã đề nghị CBCC, các thôn buôn, các bộ phận liên quan cần thực hiện tốt một số nội dung sau:

Tập trung triển khai đến nhân dân chuẩn bị mọi điều kiện cho sản xuất các cây trồng vụ mùa có hiệu quả. Chú trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh, xây dựng kế hoạch phòng, chống và xử lý kịp thời dập tắt dịch bệnh khi có dịch xảy ra. Đảm bảo hoàn thành kế hoạch trồng rừng năm 2024 và chăm sóc tốt diện tích rừng đã trồng. Tăng cường công tác quản lý đất đai. Kiểm soát chặt chẽ thu, chi ngân sách nhà nước, quản lý, sử dụng tài sản công. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học. Từng bước nâng cao chất lượng giáo dục. Thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Tiếp tục thực hiện tốt các chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng, đảm bảo an sinh xã hội. Tập trung triển khai kế hoạch giảm nghèo năm 2024; đẩy nhanh giảm nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Thực hiện có hiệu quả các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo lao động, hỗ trợ giải quyết việc làm. Thực hiện nghiêm việc chấp hành giờ giấc làm việc của cán bộ, công chức xã. Thực hiện nghiêm quy định về tiếp công dân. Tập trung rà soát, giải quyết các kiến nghị, các tranh chấp, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, không để phát sinh điểm nóng. Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ theo kế hoạch của Ban CHQS huyện, chủ động theo dõi nắm chắc tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn xã.  Phối hợp, trực SSCĐ bảo đảm ANCT, TTATXH dịp Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) và các ngày Lễ 30/4, 01/5 năm 2024. Rà soát, xây dựng kế hoạch đăng ký nam công dân đủ 17 tuổi năm 2024 theo luật NVQS quy định. Rà soát, tổng hợp danh sách nam công dân trong độ tuổi SSNN từ 18-25.  Đẩy mạnh triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an năm 2023 và Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn năm 2030.
ed6ce74080de2f8076cf.jpg
Trao giấy khen cho 2 tập thể có thành tích tiêu biểu trong năm 2023.

5b09c559a1c70e9957d6.jpg
Trao giấy khen cho 9 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong năm 2023.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền ông Nông Đức Công – PBT, CT UBND xã đã trao giấy khen của UBND huyện cho 02 tập thể và 09 cá nhân có thành tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước năm 2023./.
LÊ VĂN HẠ

Other

Cơ quan: Xã Phú Cần - Huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Phú Cần - Krông Pa
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.