THÔNG BÁO LỊCH GIEO SẠ VỤ ĐÔNG XUÂN 2021-2022

24/11/2021

Thời gian gần đây, mưa bão trên địa bàn huyện Krông pa nói chung, xã Phú cần nói riêng đã gây ra nhiều thiệt hại, làm hư hỏng một số tuyến đường nội đồng, ảnh hưởng đến tình hình sản xuất nông nghiệp. Vì vậy, chính quyền, nông dân các thôn buôn đang khẩn trương khắc phục thiệt hại, sửa chữa, nạo vét kênh mương, đồng thời chuẩn bị đầy đủ giống, vật tư để sẵn sàng xuống giống sản xuất, bảo đảm đúng lịch gieo sạ của vụ đông xuân 2021 – 2022.

vu-dong-xuan.jpg
Nông dân xã Phú Cần chuẩn bị cho vụ Đông xuân 2021-2022

Dự kiến lịch gieo sạ cánh đồng Phú Cần: (Từ làm đất đến gieo sạ là 40 ngày):
Thời gian làm đất, ủ giống: Từ ngày 15/11-10/12/2021.
-Thời gian gieo sạ đồng loạt: Từ ngày 11-26/12/2021.
Lưu ý: thông báo nhân dân:
1. Ưu tiên gieo sạ khu trò trét, khu gò, khu bầu
- Thời gian: 03 ngày, từ ngày 11-15/12/2021
2. Các khu vực còn lại gieo sạ từ ngày: 16-26/12/2021.
BQL khai thác các công trình Thủy lợi xã sẽ mở nước phục vụ Cánh đồng Phú Cần  làm đất, gieo sạ từ ngày 01/12/2021. Đơn vị cấp nước đến hết ngày 04/04/2021.
(Tùy vào tình hình thực tế có thể điều chỉnh lịch mở nước cho phù hợp).

UBND xã Phú cần đã yêu cầu ban nông nghiệp phối hợp với lãnh đạo các thôn buôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt ở những thời điểm quan trọng như công tác chuẩn bị giống, làm đất, lịch gieo sạ,  chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh; đánh giá đúng mức những thuận lợi và khó khăn đối với sản xuất; thực hiện tốt công tác thủy lợi. Bên cạnh đó, tích cực vận động bà con đưa cơ giới hóa trong khâu làm đất để gieo sạ đúng thời vụ. Mở rộng ứng dụng bón phân cân đối, hợp lý; tăng cường công tác thăm đồng để phòng trừ tốt sâu bệnh hại”.

Với những định hướng phù hợp với thực tế của UBND xã và tinh thần khẩn trương, bám sát thời vụ cùng sự chủ động, tích cực của bà con nông dân, tin rằng nông dân ở xã Phú cần sẽ tiếp tục có một mùa vụ thắng lợi, năng suất cao, đem lại thu nhập tốt cho người nông dân trên địa bàn.

LH

Other

Cơ quan: Xã Phú Cần - Huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Phú Cần - Krông Pa
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.