Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 13 HĐND huyện, khóa XII

14/11/2023
Sáng ngày 14/11, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện gồm bà NGUYỄN THỊ XUYẾN – HUV, BT ĐU, CT HĐND xã và ông NAY PLIM đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Phú Cần trước kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa XII.
a82b0d803a67ec39b576.jpg
Bà NGUYỄN THỊ XUYẾN - HUV, BTĐU, CT HĐND xã báo cáo kết quả kỳ họp 12 HĐND huyện.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, bà NGUYỄN THỊ XUYẾN – HUV, BTĐU, CT HĐND xã đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo tới cử tri xã Phú cần kết quả kỳ họp thứ 12 - kỳ họp chuyên đề; dự kiến thời gian, địa điểm, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XII sắp tới; báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khóa XII.

c77e42b67551a30ffa40.jpg
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Phú cần đã kiến nghị về các vấn đề: Điện đường thắp sáng tuyến đường điện ở buôn Bluk; chế độ thờ cúng liệt sĩ; chế độ 162 cho quân nhân; tình hình an ninh trật tự lợi dụng uy tín chiếm đoạt tài sản trong đồng bào DTTS; nâng cấp một số tuyến nước sạch ở buôn Bluk, buôn Thim, Thắng Lợi; đồng hồ điện của nhân dân buôn Bluk nằm trong khu vực công ty thương mại nam Gia Lai khi có sự cố xảy ra sẽ khó xử lý ban đầu; các nhà sinh hoạt cộng đồng ở các thôn buôn sau sáp nhập không sử dụng và lãng phí; quy hoạch xây dựng nhà rông tại buôn Mlah để phát huy hơn nữa văn hóa cồng chiêng người Jrai; một số người đồng bào DTTS lớn tuổi, không biết chữ không có điện thoại gây ảnh hưởng đến kích hoạt định danh điện tử mức độ 2; thủ tục hành chính đính chính quyền sử dụng đất điều chỉnh hộ ông bà và CCCD còn đi lại nhiều lần; thu thủy lợi phí; phóng tuyến định hình tuyến đường nội đồng tại thôn Hưng Hà.
1de257c46123b77dee32.jpg
Cử tri phát biểu tham gia ý kiến.

Sau khi lắng nghe các ý kiến kiến nghị của cử tri, ông Kpă Cường– PCT UBND xã đã giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp, trình HĐND huyện trong kỳ họp tới.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, bà NGUYỄN THỊ XUYẾN HUV, BTĐU, CT HĐND xã giải trình làm rõ thêm một số nội dung kiến nghị của cử tri. Đồng thời đồng chí trân trọng tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Tổ đại biểu sẽ tổng hợp, báo cáo HĐND huyện tại kỳ họp tới./.
LÊ VĂN HẠ

Other

Cơ quan: Xã Phú Cần - Huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Phú Cần - Krông Pa
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.