Tổ liên gia an toàn PCCC thôn Thắng Lợi tổ chức thực tập chữa cháy trong đêm.

23/09/2023

Tối 23/9, tại thôn Thắng Lợi, xã Phú Cần, tổ liên gia an toàn PCCC đã tổ chức buổi thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Về dự buổi thực tập có đại diện lãnh đạo đội QLHC về TTXH Công an huyện; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MT&ĐT xã và đông đảo bà con nhân dân về theo dõi buổi thực tập.

fa3ce1479a114e4f1700.jpg
Đồng chí NGUYỄN KHẮC DƯNG - PBT, CT UBND xã Khai mạc buổi thực tập PCCC.

Tình huống giả định. Tại nhà ông PAT xảy ra cháy. Nguyên nhân cháy là trong quá trình sinh hoạt ông PAT bật quạt treo tường để làm mát nhưng quên tắt do quạt đã cũ và hoạt động liên tục dẫn tới động cơ bị nóng cuộn dây điện bị chập cháy dẫn tới cháy lớp vỏ nhựa bên ngoài nhựa nóng chảy rơi xuống chân nệm ở dưới gây cháy khi phát hiện ra cháy chủ hộ đã nhanh chóng sử dụng bình chữa cháy phun vào đám cháy. Tuy nhiên do đám cháy đã phát triển lớn nên không thể khống chế được chủ hộ đã chạy bằng lối thoát nạng thứ hai ra khu vực kẻng của tổ liên gia và hô hoán thông tin cho các hộ dân xung quanh biết để hỗ trợ chữa cháy cứu nạn cứu hộ.
71c8920fe8593c076548.jpg
Tổ liên gia PCCC thôn Thắng Lợi

Buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc của các lực lượng tham gia buổi thực tập xử lý tình huống cháy, cơ bản đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Kết quả của buổi thực tập đã phản ánh được hiệu quả của cơ chế thông tin chỉ huy, điều hành phối hợp tác chiến giữa các lực lượng trong công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và xử lý tình huống cháy, nâng cao kỹ năng, chiến thuật chữa cháy, vận dụng linh hoạt, hiệu quả phương châm 4 tại chỗ trong công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và xử lý sự cố cháy lớn kịp thời.
LÊ VĂN HẠ

Other

Cơ quan: Xã Phú Cần - Huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Phú Cần - Krông Pa
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.