01/12/2022
Chiều ngày 01/12/2022, UBND xã Phú Cần đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Trung tá LA ĐỨC HƯNG - Phó chỉ huy trưởng động viên tuyển quân BCHQS huyện; đồng chí LÊ NGỌC HƯNG - Trợ lý quân lực BCHQS huyện phụ trách xã; đồng chí PHAN CHÍ TIẾN – PBTĐU; đại diện lãnh đạo HĐND; Trưởng các ban ngành, đoàn thể, công chức xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn và thôn đội trưởng 06 thôn/buôn cũng về dự đông đủ. Đ/c NGUYỄN KHẮC DƯNG – PBT, CT UBND xã; CT Hội đồng NVQS xã chủ trì hội nghị.
Theo báo cáo, năm 2022 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã, Ban CHQS xã phối hợp của các ban ngành, đoàn thể, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trên địa bàn xã. UBND xã đã chỉ đạo, điều hành, triển khai toàn diện công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương năm 2022 đạt nhiều kết quả, qua đó đã góp phần củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân trên địa bàn xã. Nổi bật là vai trò làm tham mưu nồng cốt trong diễn tập PT – 22. Kết quả xã được BTC diễn tập huyện đánh giá đạt loại giỏi; đã duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, làm tốt công tác giáo dục chính trị, động viên, huấn luyện, giữ vững an ninh chính trị. Đặc biệt công tác tuyển chọn gọi công dân sẵn sàng nhập ngũ được Đảng uỷ, UBND xã xác định là một nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng chỉ đạo tổ chức thực hiện; năm 2022 xã đã tổ chức giao quân 12/12 thanh niên lên đường nhập ngũ đạt chỉ tiêu huyện giao 100%; kết nạp 24đ/c DQ mới đạt 100%; kết nạp 01 đảng viên trong DBĐV; tổ chức thăm và tặng quà nhân dịp tết Nguyên đán cho gia đình có quân nhân đang tại ngũ, quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương và công dân lên đường thực hiện NVQS năm 2022 với 33 xuất quà; làm tốt công tác dân vận, vận động quần chúng giúp đỡ gia đình chính sách được 10 người công.
Công tác triển khai kế hoạch tuyển quân năm 2023 được thực hiện từng bước, đúng quy trình theo kế hoạch, thời gian của Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, BCHQS huyện. Số thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ được rà soát, quản lý chặt chẽ theo từng lứa tuổi, từng thôn/buôn để phục vụ khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Theo kết quả khám tuyển sức khoẻ nghĩa vụ quân sự vào ngày 17/11/2022 tại Trạm y tế xã có 56/56 công dân, đạt 100% (trong đó đủ sức khoẻ gọi nhập ngũ năm 2023 là 23 công dân).
2d0466309c0745591c16.jpg
Đ/c PHAN CHÍ TIẾN - PBT ĐU phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ tại hội nghị đồng chí PHAN CHÍ TIẾN- PBT ĐU đã ghi nhận và biểu dương kết quả mà BCHQS xã đã đạt được trong năm 2022 trong công tác QP-QSĐP. Đồng thời đồng chí yêu cầu các ban ngành, đoàn thể, các đơn vị có liên quan cần thực hiện tốt như: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng uỷ, điều hành của UBND xã, vai trò tham mưu nòng cốt của Ban CHQS xã, sự phối hợp của các ngành, đoàn thể, các thôn/buôn để thực hiện các nhiệm vụ QP- QSĐP. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nhất là các luật, nghị định về thực hiện nghĩa vụ quân sự cho các nam thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ nâng cao nhận thức thực hiện. Rà soát kiện toàn thôn đội trưởng tại các thôn/buôn. Ban CHQS xã chủ động tham mưu xây dựng các kế hoạch giáo dục chính trị, huấn luyện, động viên, rà soát quản lý tốt nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ để làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân sẵn sàng nhập ngũ và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ QP - QSĐP năm 2023.
LÊ VĂN HẠ

Other

Cơ quan: Xã Phú Cần - Huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Phú Cần - Krông Pa
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.