Đại hội điểm Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029 của Huyện Krông pa.

30/01/2024
Trong hai ngày 29 - 30/1/2024, Ủy ban MTTQ xã Phú Cần (huyện Krông Pa) tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện lựa chọn làm điểm để rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội cấp xã, thị trấn trong huyện.

Dự và chỉ đạo Đại hội có các vị lãnh đạo Ban tổ chức huyện ủy; Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các vị lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã; Chủ tịch (phó chủ tich) Ủy ban MTTQ Việt Nam 13 xã, thị trấn, cùng 80 vị là đại biểu của các tổ chức hiệp thương cử cũng về dự đông đủ.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQ xã Phú Cần và các tổ chức thành viên đã nỗ lực thực hiện vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân; phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận xã hội, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương.
b911fd9676aedcf085bf.jpg
các tầng lơp nhân dân chúc mừng đại hội.

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, MTTQ xã Phú Càn đã vận động nhân dân tự nguyện hiến 1000m2 đất ở, mở rộng và nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn.

UBND huyện đã ban hành Quyết định công nhận buôn Mlah đạt chuẩn nông thôn mới trong làng đồng bào DTTS năm 2019 và buôn Bluk năm 2023.

Hằng năm, nhân dịp kỷ niệm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam, 6/6 thôn/buôn tổ chức tốt ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, UBND xã đã biểu dương khen thưởng 05 tập thể và hơn 100 cá nhân.

5 năm qua, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã đã vận động ủng hộ trên 37 triệu đồng; thăm tặng quà tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công nhân dịp Tết Nguyên đán với số tiền hơn 40 triệu đồng, cùng với các cấp triển khai hỗ trợ xây mới nhà ở Đại đoàn kết và nhà tình nghĩa cho 03 hộ nghèo, cận nghèo với số tiền 145 triệu đồng, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo.

Đặc biệt, khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đã thực hiện Lời kêu gọi "Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19" và “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chỉ đạo tổ chức tiếp nhận và phân bổ nguồn lực ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đã vạn động hơn 45 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm hỗ trợ phòng chống Covid – 19.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các tổ chức chính trị - xã hội đã chủ trì triển khai các hoạt động giám sát đối với việc thực hiện chính sách, pháp luật thuộc các lĩnh vực liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của Nhân dân như: giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo; giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách giám sát tình hình thu chi quỹ chăm sóc phát huy vai trò người cao tuổi, thi cơ sở hạ tầng… Nâng cao vai trò giám sát của Ban Thanh Tra; Ban giám sát đầu tư của cộng đồng.
4667263ea4060e585717.jpg
ông Trịnh Thanh Khiết - HUV, PCT ủy ban MTTQ  Việt Nam huyện.

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã thực hiện phối hợp với Thường trực Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tổ chức tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Việc thực hiện tốt công tác tiếp xúc đối thoại với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền đã tạo không khí đối thoại dân chủ, cởi mở giữa các tầng lớp nhân. Góp phần tạo niềm tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước; người dân hiểu và chấp hành pháp luật tốt hơn, giúp họ yên tâm sản xuất, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Chú trọng đổi mới, kiện toàn, củng cố nâng cao chất lượng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả tham mưu, giúp việc cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã; cán bộ Mặt trận xã, , Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư được chú trọng bồi dưỡng nâng cao kỹ năng tuyên tuyền, vận động, xử lý tình huống.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện ông Trịnh Thanh Khiết đề nghị cấp ủy Đảng và Ủy ban MTTQ xã Phú Cần cần tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng, quan điểm của Đảng về truyền thống và sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân. Đội ngũ cán bộ, đảng viên phải đoàn kết, thống nhất.

MTTQ Việt Nam các cấp phải thực sự là trung tâm đoàn kết, là cầu nối giữa Đảng với nhân dân; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã làm tốt việc tham mưu với cấp ủy lãnh đạo chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả giám sát, phản biện xã hội, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng và xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư.

Đồng thời, đề nghị sau Đại hội, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã cần tổ chức quán triệt Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam xã, xây dựng và thực hiện tốt Chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp với thực tiễn của xã và từng thôn buôn.

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đồng thuận - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 37 vị tham gia Ủy ban MTTQ xã Phú Cần khóa IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tại đại hội cũng đã tặng quà cho các vị Ủy viên khóa VIII không tái cử khóa IX, nhiệm kỳ 2024 – 2029.
86a2edbf6887c2d99b96.jpg
Tặng quà đại biểu không tái cử
Lê Văn Hạ

Other

Cơ quan: Xã Phú Cần - Huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Phú Cần - Krông Pa
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.