Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại buôn Ia Klon, xã Ia Rmok

11/10/2023
Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại buôn Ia Klon, xã Ia Rmok
Sáng 03/10, Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với Đảng ủy xã Ia Rmok tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà cho gia đình ông Kpă Djăh thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở tại buôn Ia Klon, xã Ia Rmok . Về dự có đồng chí Phan Hữu Chính – Phó Giám đốc Công ty THHH Một thành viên xăng dầu Bắc Tây Nguyên – đơn vị tài trợ chương trình, đồng chí Ksor Ngak – UVBTVHU – Trưởng BDVHU- Chủ tịch UBMTTQVN huyện. Dự lễ khởi công còn có các đồng chí đại diện các phòng ban chuyên môn Ban Dân vận Tỉnh ủy, các đồng chí Ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, HĐND – UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; Ban ngành đoàn thể của xã; đại diện chi bộ, trưởng thôn, cùng bà con nhân dân buôn Ia Klon – xã Ia Rmok. Ngôi nhà của gia đình ông Kpă Djăh được xây dựng với tổng diện tích 45 m2, kinh phí do Công ty THHH Một thành viên xăng dầu Bắc Tây Nguyên hỗ trợ 70 triệu đồng, xã Ia Rmok hỗ trợ 20 triệu đồng trong việc mua đất nền xây dựng nhà, còn lại do gia đình đối ứng và người thân giúp đỡ. Được biết, gia đình ông Kpă Djăh thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, kinh tế khó khăn, thiếu đất sản xuất, hiện 2 vợ chồng ông không có việc làm ổn định, đang sống trong căn nhà tôn chắp vá, ọp ẹp, nền đất đã xuống cấp trầm trọng, mùa mưa đến thấm dột, không bảo đảm an toàn.

Phát biểu tại Lễ khởi công thay mặt cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đồng chí Võ Thị Thúy Vân – HUV, Bí thư Đảng ủy xã Ia Rmok đã gửi lời cảm ơn đến Công ty THHH Một thành viên xăng dầu Bắc Tây Nguyên đơn vị tài trợ chính cho chương trình xây dựng nhà cho gia đình ông Kpă Djăh ở buôn Ia Klon – xã Ia Rmok, cùng như các ban ngành cùng đồng hành trong việc chung tay giúp đỡ gia đình nghèo có được chốn an cư để phát triển kinh tế ,vươn lên thoát nghèo.

Cũng nhân dịp này,đại diện Công ty THHH Một thành viên xăng dầu Bắc Tây Nguyên - đồng chí Phan Hữu Chính – Phó Giám đốc Công ty đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ 70 triệu đồng xây dựng nhà cho gia đình đình ông Kpă Djăh ở buôn Ia Klon – xã Ia Rmok, thay mặt công ty THHH Một thành viên xăng dầu Bắc Tây Nguyên – đơn vị tài trợ chương trình, đồng chí Phan Hữu Chính – Phó Giám đốc Công ty cho biết, đây là việc làm có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Công ty THHH Một thành viên xăng dầu Bắc Tây Nguyên và nhà hảo tâm với các hộ nghèo. Qua đó, giúp gia đình vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng thời mong muốn địa phương tiếp tục quan tâm giám sát, đôn đốc việc khởi công xây dựng để công trình sớm đưa vào sử dụng./.

Nguồn: Thanh Tâm

Other

Cơ quan: Xã Ia Rmok - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Ia Rmok - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.