Nâng cao cảnh giác các cuộc gọi mạo danh có dấu hiệu lừa đảo

07/02/2024
Căn cứ công văn số 17/PVHTT - TTTT ngày 26/02/2024 của Phòng Văn hóa và thông tin huyện Krông Pa về  việc nâng cao cảnh giác các cuộc gọi mạo danh có dấu hiệu lừa đảo.
  Trong thời gian gần đây, xuất hiện một số đối tượng xấu lợi dụng mạng viễn thông, mạng xã hội để gọi điện, nhắn tin mạo danh, giả danh cán bộ làm việc trong các cơ quan Nhà nước, lực lượng vũ trang,… đề nghị các tổ chức, người dân cung cấp thông tin cá nhân hoặc thực hiện các giao dịch như: đặt tiệc, mua cây giống, mua phân bón… nhằm thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, gây phức tạp tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện nói chung, xã Ia Rmok nói riêng. Để nâng cao cảnh giác, kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng nêu trên, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện trong dịp Xuân Giáp Thìn 2024 sắp đến, UBND xã IA Rmok tuyên truyền đến người dân nêu cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn có nghi vấn mạo danh, lừa đảo; cần tìm hiểu, xác minh thông tin trước khi tiến hành giao dịch.

Nếu thấy cuộc gọi, tin nhắn nghi vấn, cần báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất để được hướng dẫn, giải quyết kịp thời.  người dân thực hiện phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác, cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo qua đầu số 156 hoặc 5656.

Other

Cơ quan: Xã Ia Rmok - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Ia Rmok - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.