Ra mắt mô hình tuyên truyền, vận động, thu hồi gao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

01/09/2023
Xã Ia Rmok ra mắt mô hình tuyên truyền, vận động, thu hồi gao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

Chiều ngày 31/8, tại buôn Gôm Gốp, xã Ia Rmok đã tổ chức lễ ra mắt nhân rộng mô hình “vận động, thu hồi giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ”. Đến dự có đại diện lãnh đạo UBND, đại diện các đoàn thể xã và Bí thư chi bộ các thôn buôn trên địa bàn xã.
fae8a8c59e804bde1291-(1).jpg
Xã Ia Rmok là một địa bàn tương đối rộng với nhiều đồi, núi, có hơn 4km Quốc lộ Trường Sơn Đông chạy qua. Toàn xã có 1.333 hộ với 6.758 nhân khẩu sinh sống ở 5 buôn, trong đó có trên 98% là người dân tộc thiểu số Ja Rai. Trong những năm qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Ia Rmok luôn được giữ vững ổn định. Trong đó, lực lượng Công an xã đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng và triển khai nhiều chương trình, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được, tình hình An ninh trật tự trên địa bàn xã vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn về An ninh trật tự từ thói quen, tập tục sử dụng súng săn, súng tự chế và vũ khí thô sơ để lên rẫy vào rừng săn băn của người dân. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2023 đến nay, lực lượng Công an xã đã tuyên truyền, vận động Nhân dân tự giác giao nộp 6 khẩu súng tự chế, trong đó có 2 khẩu súng kíp và 4 khẩu súng cồn.

Tại buổi lễ ra mắt, đại diện các thành viên trong Ban chỉ đạo xây dựng mô hình đã ký cam kết thực hiện mô hình với các nội dung: Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương huy động và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia bảo vệ An ninh trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, đặc biệt là trong công tác thu hồi và phòng, chống tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Thực hiện tốt quản lý Nhà nước trong lĩnh vực vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; nâng cao ý thức trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức trong công tác tuyên truyền, vận động giao nộp, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Tuyên truyền Nhân dân và người thân trong gia đình chấp hành tốt các quy định của pháp luật, không tự chế, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, tích cực phòng ngừa, đấu tranh, tố giác các hành vi vi phạm này./.
Văn Chi

Other

Cơ quan: Xã Ia Rmok - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Ia Rmok - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.