Tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã với cán bộ đoàn viên Đoàn TNCS Hồ CHí Minh và hội viên Hội LHNT xã Ia Rmok năm 2024

02/04/2024
Chiều ngày 24/3/2024, Đảng ủy xã Ia Rmok tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã với cán bộ Đoàn viên, thanh niên, hội viên hội liên hiệp thanh niên xã năm 2024. Đối thoại có Đồng chí Võ Thúy Vân – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và ông Kpă Sáu – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hôi nghị có đại diện HĐND xã, UBND xã, UBMTTQVN xã, đại diện các đoàn thể xã, các công chức chuyên môn có liên quan, đoàn thanh niên, hội viên HLHTN trên địa bàn xã. Tại hội nghị, các đại biểu đã được lắng nghe một số nội dung về tình hình phát triển kinh tế - xã hội những tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2024 trên địa bàn xã.
z5307750925557_1094cf1c87b5dacab16c9ba4a608c27f.jpg
Trong không khí đối thoại cởi mở, dưới sự chủ trì, điều hành của đồng chí Võ Thúy Vân – HUV, Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã, đoàn viên thanh niên dự Hội nghị đã thẳng thắng bày tỏ, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng, cũng như đưa ra những đề xuất, kiến nghị liên quan đến các cơ chế chính sách, các nội dung mà đoàn viên thanh niên quan tâm. Tại Hội nghị có 8 ý kiến, kiến nghị; trong đó đoàn viên thanh niên với 09 lượt ý kiến về nhiều lĩnh vực như: Lĩnh vực đất đai, ATTP; Lĩnh vực văn hóa, thể dục thể thao; Chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế, tình trạng tảo hôn hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn......Các ý kiến kiến nghị của đoàn viên, thanh niên đã được các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Chính quyền cùng các bộ phận chuyên môn, đoàn thể của xã trả lời, trao đổi và giải đáp ngay tại buổi đối thoại.
z5307750901429_83451c4e2937718fa1401a6eeddcc0f8.jpgz5307750901516_a131f8e377cc0fa5bf1b6bc14149a006.jpg
Đặc biệt đồng chí Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận những kết quả đạt được của Đoàn xã, đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của địa phương. Mong rằng trong thời gian tới Đoàn viên thanh niên xã nhà cần tiếp tục phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, phát huy sức trẻ, trí tuệ, tinh thần sáng tạo, dám nghĩ dám làm sẽ có nhiều kiến nghị, đề xuất những giải pháp để góp phần phát triển kinh tế - xã hội xây dựng xã Ia Rmok ngày càng phát triển. Kết luận Hội nghị, bà Võ Thúy Vân – HUV, Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã đề nghị:
          1. Đối với Đoàn xã
          - Cần chủ động, linh hoạt, bám sát cơ sở để kịp thời nắm bắt tình hình, tư tưởng của Đoàn viên thanh niên nhằm có hướng tháo gỡ những khó khăn tại cơ sở. Tuyên truyền, vận động thực hiện tốt những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước.
          - Chú trọng tới việc phát triển kinh tế của Đoàn viên thanh niên, theo dõi, giúp đỡ những hộ nghèo, cận nghèo thuộc đối tượng Đoàn viên thanh niên xã để ổn định cuộc sống; Kịp thời tuyên dương, biểu dương hoặc đề xuất cấp trên biểu dương, khen thưởng những Đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của đoàn, của hội.
          - Chú trọng công tác tuyên truyền đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã nhất là các đối tượng thanh thiếu niên; tăng cường công tác tuyên truyền và báo cáo nhanh cho Đảng ủy, UBND xã những vấn đề phức tạp phát sinh để có hướng giải quyết kịp thời, không để xảy ra điểm nóng; Quan tâm vận động thanh niên trong độ tuổi khám nghĩa vụ quân sự và chấp hành lệnh gọi nhập ngũ khi đủ điều kiện.
          - Củng cố, kiện toàn lại các chi đoàn ở cơ sở, thường xuyên theo dõi việc hoạt động của chi đoàn nhằm kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh, đảm bảo cho chi đoàn hoạt động có hiệu quả, nắm bắt kịp thời tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của hội viên để đề xuất lên cấp trên.
          - Tăng cường công tác phát triển Đoàn viên của tổ chức mình; quan tâm giới thiệu đoàn viên ưu tú để phát triển Đảng viên.
z5307750913023_e9af6df6c33febcdb1e8349e85f0608b.jpg
          2. Đối với UBND xã
          - Chỉ đạo các công chức chuyên môn, các ngành có liên quan nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của đoàn viên thanh niên. Tập trung tổ chức thực hiện theo đúng nội dung đã trả lời tại buổi đối thoại.
z5307750913023_e9af6df6c33febcdb1e8349e85f0608b-(1).jpg

Other

Cơ quan: Xã Ia Rmok - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Ia Rmok - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.