Ủy ban nhân dân xã Ia Rmok tổ chức lễ kết nạp lực lượng tham gia dân quân và công nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân năm 2024

01/03/2024
Căn cứ Quyết định số 19/QĐ-UBND ngày 05/02/2024 của UBND huyện Krông Pa về giao chỉ tiêu công tác dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng và an ninh, công tác quốc phòng ở địa phương cơ sở năm 2024.
Xã Ia Rmok đã thực hiện đầy đủ quy trình xét, tuyển chọn công dân thực hiện công tác luân phiên lực lượng dân quân đúng quy định đề ra.               Sáng ngày 28/02/2024 tại hội trường UBND xã Ia Rmok, Ủy ban nhân dân xã đã tổ chức lễ kết nạp 16 đồng chí thực hiện nghĩa vụ dân quân năm thứ nhất và công nhận 16 đồng chí hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân.
z5205822057110_2bccef8972b7255d799f31bd9111ee04.jpg
              Tham dự Lễ kết nạp có bà Võ Thúy Vân – HUV, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự xã; ông Kpă Sáu – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cùng các đồng chí trong lực lương Dân quân năm thứ nhất và lực lượng Dân quân hoàn thành nghĩa vụ tham gia Dân quân của xã năm 2024.
z5205822065935_683452f64550d9b918ab89e3a93d6147.jpg
              Tại buổi Lễ, Ủy ban nhân dân xã đã trao quyết định kết nạp mới 16 đồng chí dân quân; trao quyết định công nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân đối với 16 đồng chí.
z5205822064113_c24ccd2aa4442f3d13b717ed7d6ad9ab.jpg
               Phát biểu tại buổi Lễ bà Võ Thúy Vân – HUV, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự xã chúc mừng các đồng chí đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân và giao nhiệm vụ cho các đồng chí dân quân năm thứ nhất, quán triệt các đồng chí thực hiện nghiêm Luật Dân quân tự vệ, tham gia và hoàn thành tốt các đợt huấn luyện dân quân hàng năm và các nhiệm vụ được giao, trước mắt là hoàn thành tốt đợt huấn luyện dân quân năm thứ Nhất tại huyện tổ chức vào ngày 11/3 sắp tới. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị cần tập trung vào một số nhiệm vụ sau đây:
             * Đối với Ban Chỉ huy Quân sự xã: Cần tiếp tục làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác quốc phòng, quân sự địa phương ở xã. Duy trì nền nếp, chấp hành Điều lệnh và công tác quản lý theo quy định; tiếp tục phối hợp với thôn buôn nắm chắc tình hình, tư tưởng, sức khỏe, quan tâm chăm lo đời sống  cán bộ chiến sỹ DQ khi thực hiện nhiệm vụ; sau đợt huấn luyện, tổ chức sắp xếp, biên chế lực lượng đúng quy định.
           * Đối với cán bộ chiến sỹ dân quân năm thứ nhất cần tập trung vào nhiệm vụ sau:
           Một là: Chấp hành nghiêm chế độ nền nếp chính quy, chấp hành Điều lệnh và tham gia đúng thời gian, đúng thành phần, bảo đảm quân số cao khi được huy động để thực hiện nhiệm vụ và bảo đảm an toàn trong quá trình tham gia tham gia giao thông.
            Hai là: Đoàn kết tương trợ, học tập lẫn nhau, vừa học tập vừa trao đổi kinh nghiệm, giúp nhau hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2024.
             Ba là: sẵn sàng chiến đấu, chiến đấu và phục vụ chiến đấu, bảo vệ cơ sở; tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện nghiêm sự phân công, điều động của Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã.
z5205822048493_56d449880f146133b2cbfd7e7510c4ae.jpg
           * Đối với Cán bộ chiến sỹ đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân cần tập trung vào nhiệm vụ sau:
           Một là: Tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm của bản thân truyền thống của gia đình, địa phương và là những công dân tốt.
           Hai là: Đăng ký vào danh sách nguồn sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ tham gia Dân quân tự vệ; đăng ký nghĩa vụ  quân sự theo quy định của pháp luật. Sẵn sàng tham gia khi có lệnh triệu tập để thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương.
           Ba là: Là những thành viên tích cực để tiếp tục tuyên truyền, vận động gia đình và các công dân trong độ tuổi tham gia thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương.
           Đây là hoạt động nhằm củng cố, xây dựng lực lượng vũ trang trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân ở địa phương và xây dựng lực lượng dân quân tự vệ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ địa phương trong mọi tình huống.

Other

Cơ quan: Xã Ia Rmok - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Ia Rmok - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.