ĐOÀN NGHỆ NHÂN, VẬN ĐỘNG VIÊN XÃ CHƯ GU THAM GIA NGÀY HỘI VĂN HÓA, THỂ THAO CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ VÀ HỘI CHỢ KẾT NỐI NÔNG SẢN HUYỆN KRÔNG PA LẦN THỨ II, NĂM 2024.

22/04/2024
Nối tiếp chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập huyện (23/4/1979-23/4/2024). Trong 02 ngày 20/4 và 21/4 đoàn gồm 85 nghệ nhân, vận động viên xã Chư Gu đã tham gia tham gia Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc thiểu số và Hội chợ kết nối nông sản huyện Krông Pa lần thứ II, năm 2024.
Đến với ngày Hội đoàn nghệ nhân, vận động viên xã Chư Gu đăng ký tham gia các hoạt động văn hóa đặc trưng như: Phục dựng lễ bỏ mã của người Jrai, trình diễn cồng chiêng, trình diễn trang phục truyền thống, đan lát, tạc tượng, dệt vải, diễu hành đường phố… Nội dung thể thao cũng tham gia đầy đủ các nội dung gồm: thi bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy, chạy cà kheo.
Tong-the-(2).jpgĐoàn nghệ nhân, vận động viên xã Chư Gu tại Hội thi
Nghe-nhan-nguoi-Jrai.jpgNghệ nhân người Jrai  xã Chư Gu chuẩn bị trình diễn Cồng chiêng tại hội thi
Nghe-nhan-nu.jpg
Trang phục truyền thống của phụ nữ người Jrai xã Chư Gu
Le-bo-ma.jpgĐoàn nghệ nhân xã Chư Gu Phục dựng lễ bỏ mã của người Jrai
Det-2.jpgNghệ nhân Jrai nữ xã Chư Gu thi dệt thổ cẩm tại hội thi
Dieu-hanh-đuong-pho-(1).jpgĐoàn nghệ nhân xã Chư Gu tham gia diễu hành đường phố tại hội thi
Keo-co-nu.jpgĐội kéo co nam xã Chư Gu tại hội thi
Keo-co-nu-(1).jpgĐội kéo có nữ xã Chư Gu tại Hội thi
                                                                                                                     Người thực hiện: Công chức VH - XH

Other

Cơ quan: Xã Chư Gu - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Xã Chư Gu - huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai
Điện thoai: (059)3 - Fax: (059)3
 - Email: phutuc@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Tô Văn Chánh - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa
Giấy phép: 04/GP-TTĐT ngày 24/5/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.